Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 122
Tổng số truy cập: 7322736

xã hội xã hội

Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngày đăng 05/07/2024 | 09:11  | Lượt xem: 99

Ngày 04/7/2024, Cụm thi đua số 1, Ban đại diện hội người cao tuổi thành phố Hà Nội (gồm 12 Quận do Hội người cao tuổi quận Bắc Từ liêm làm cụm trưởng) tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, tọa đàm về phát triển câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau. Dự hội nghị có ông Nguyễn Thế Toàn - UVBTV Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi Thành phố và các ông, bà ủy viên ban thường trực Ban đại diện hội người cao tuổi Thành phố. Đại biểu lãnh đạo Quận dự có đồng chí Văn Thúy Hoa - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ quận Bắc Từ Liêm.

Đại biểu tham luận tại Hội nghị   

    

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo Ban Đại diện hội người cao tuổi các Quận đã trao đổi tham gia đóng góp vào kết quả hoạt động công tác hội 6 tháng của cụm thi đua số 1 và đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống, ngày người cao tuổi VN, tổ chức biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024. Cùng với đó là triển khai việc thành lập hội người cao tuổi các Quận để tiến tới tổ chức đại hội thành lập Hội người cao tuổi. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo được vận dụng trong tuyên truyền vận động thành lập câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, kết quả trong 6 tháng đầu năm khối Quận trong cụm 1 đã thành lập được: 15 câu lạc bộ.Hội nghị đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và các chỉ tiêu chủ yếu của năm 2024.

Ông Nguyễn Thế Toàn - UVBTV Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi
Thành phố phát biểu

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Thế Toàn - Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi Thành phố đánh giá cao các hoạt động rất tích cực chủ động, trách nhiệm của cụm thi đua số 1 đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ của 6 tháng đầu năm. Về phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, đề nghị các Quận bám sát chương trình công tác của Thành phố, trong đó có một số nhiệm vu trọng tâm, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả đó là: Tổ chức đại hội thành lập hội người cao tuổi Thành phố; phối hợp với phòng Nội vụ để sớm trình UBND các Quận ban hành Quyết định thành lập hội người cao tuổi Quận, tiến tới tổ chức đại hội thành lập hội người cao tuổi. Tham gia các hoạt động của người cao tuổi kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô do Thành phố tổ chức. Kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi (01/10), phát động tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2024. Ngoài các nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc và tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn… phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024./.

Chung Văn Bình