Bạn quan tâm nhất thông tin gì?

xã hội xã hội

Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ và phần mềm phiếu cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, tôn giáo tổng điều tra kinh tế năm 2021
Ngày đăng 16/06/2021 | 17:43  | Lượt xem: 560

(BTLP) Sáng ngày 15/6/2021, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính Thành phố đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ và phần mềm phiếu cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng Tổng điều tra kinh tế năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Đậu Ngọc Hùng - Cục trưởng Cục Thống kê thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế Thành phố chủ trì Hội nghị; các đồng chí đại diện Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế Thành phố, thành viên tổ thường trực tổng điều tra, giám sát viên Thành phố; các đồng chí Trưởng BCĐ quận, huyện, thị xã và thành viên BCĐ, thường trực giúp việc BCĐ quận, huyện, thị xã.

Description: C:\Users\CNTT_BTL\Desktop\100CANON\_MG_6051.JPG
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm

Tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm, có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Chi cục thống kê; Lãnh đạo UBND các phường, các đồng chí thành viên BCĐ Tổng điều tra kinh tế Quận.

Description: C:\Users\CNTT_BTL\Desktop\100CANON\_MG_6048.JPG
Đồng chí Đậu Ngọc Hùng - Cục trưởng Cục Thống kê Thành phố phát biểu

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đậu Ngọc Hùng - Cục trưởng Cục Thống kê Thành phố cho biết, thực hiện Quyết định số 307 ngày 27/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra kinh tế năm 2021, văn bản của Trung ương, thành phố, Cục Thống kê Thành phố đã chủ trì thực hiện Tổng điều tra khối doanh nghiệp, khối sự nghiệp từ ngày 1/3/2021 và thực hiện điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh (SXKD) cá thể; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng từ ngày 1/7/2021. Giai đoạn sắp tới từ ngày 01-30/7/2021, điều tra cá thể, tôn giáo toàn thành phố. Để hướng dẫn kỹ hơn các nội dung điều tra, công tác ghi phiếu, kiểm tra và giám sát ngay trong quá trình thu thập thông tin và nghiệm thu phiếu, Cục Thống kê tổ chức tập huấn trực tuyến về các nội dung này. Đồng chí đề nghị các thành viên tham dự tập huấn cần tập trung nghiêm túc hoàn thành tốt các nội dung được triển khai, đồng thời thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Nội dung tập huấn tập trung đến các nhiệm vụ Tổng điều tra giai đoạn 2 như: Hướng dẫn nghiệp vụ phiếu điều tra cơ sở SXKD cá thể, phiếu điều tra cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; Sử dụng và thực hành phần mềm thu thập thông tin phiếu cơ sở SXKD cá thể, phiếu cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. So với tổng điều tra năm 2017 và điều tra cá thể năm 2020, Tổng điều tra kinh tế năm 2021 có một số thay đổi cơ bản đối với cơ sở SXKD cá thể, cơ sở tôn giáo: Thay đổi về đơn vị chủ trì tổ chức thực hiện tổng điều tra; thay đổi về cách thức đặt câu hỏi; đối tượng điều tra; thay đổi từ việc tiếp cận ngành kinh tế sang ngành sản phẩm.

Thông qua Hội nghị tập huấn phần nào cung cấp thêm thông tin, hướng dẫn chi tiết về nghiệp vụ và ứng dụng công nghệ thông tin cho các thành viên trong BCĐ và tổ Thường trực giúp việc BCĐ trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở, góp phần vào thành công Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 toàn thành phố./.

Tin- ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn