Bạn quan tâm nhất thông tin gì?

Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

Hội thi thể thao gia đình quận Bắc Từ Liêm năm 2019
Ngày đăng 25/03/2019 | 18:14  | Lượt xem: 597

(BTLP) Chào mừng kỷ niệm 05 năm Ngày thành lập quận Bắc Từ Liêm (01/4/2014 - 01/4/2019) và 73 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2019); Sáng ngày 24/3, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Quận, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Giải Thể thao Gia đình năm 2019. Đến dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch HĐND Quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Quận; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND các phường cùng các vận động viên và cổ động viên đến từ các phường trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy  - QUV, Phó Chủ tịch HĐND Quận phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Giải thể thao gia đình năm 2019, đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch HĐND Quận nhấn mạnh: giải Thể thao Gia đình nhằm khuyến khích, động viên các thành viên trong gia đình tham gia luyện tập thể thao, tạo thành phong trào thể thao với tinh thần tự giác, nhằm nâng cao sức khỏe phục vụ công tác, học tập, góp phần xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Giải Thể thao Gia đình quận Bắc Từ Liêm năm 2019 là một trong chuỗi các hoạt động thể dục thể thao như: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 6 - vì hòa bình năm 2019 và là hoạt động chào mừng kỷ niệm 05 năm Ngày thành lập quận Bắc Từ Liêm. Với mong muốn đây thực sự là những hoạt động bổ ích không chỉ có ý nghĩa như một ngày hội thể thao của các thế hệ trong mái ấm gia đình, mà còn là sự chia sẻ, hợp tác đầy trách nhiệm của các thành viên trong mỗi gia đình. Thông qua các hoạt động thi đấu thể thao, các gia đình tham dự sẽ có dịp hiểu hơn, chia sẻ và có trách nhiệm với nhau hơn để cùng tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn.

Các gia đình thi đấu tại môn chạy tiếp sức

Hội thi năm nay có 56 gia đình tham dự và tranh tài ở các nội dung thi đấu: chạy tiếp sức gia đình, cầu lông và thi nhảy bao bố.

Các gia đình thi đấu tại môn thi nhảy bao bố

Ở 2 môn: chạy tiếp sức gia đình và thi nhảy bao bố có 35 gia đình tham gia; Gia đình 3 người sẽ chia thành: Gia đình gồm bố, mẹ và con trai; gia đình gồm bố, mẹ và con gái.

Các gia đình thi đấu tại môn cầu lông

Ở môn Cầu lông có 21 gia đình tham gia thi đấu, được chia thành 4 nội dung: đôi vợ chồng từ 18 tuổi đến 45 tuổi; đôi vợ chồng trên 45 tuổi; đôi bố - con trai, đôi mẹ - con gái.

Ban tổ chức trao giải cho các gia đình đạt giải

Kết thúc Hội thị, Ban Tổ chức đã trao giải 8 Nhất, 8 giải Nhì và 12 giải Ba cho các gia đình đạt thành tích cao ở cả 3 nội dung.

Hội thi đã tạo điều kiện cho các gia đình tham gia luyện tập và thi đấu thể dục thể thao, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa; từng bước phát triển phong trào thể thao, nâng cao sức khỏe, gìn giữ hạnh phúc gia đình. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ của Quận, Thủ đô và đất nước./.

Hằng Nhung