Bạn quan tâm nhất thông tin gì?

Văn hóa - Thể thao Văn hóa - Thể thao

Hội thi hè Thiếu nhi phường Cổ Nhuế 1 năm 2019
Ngày đăng 15/07/2019 | 08:26  | Lượt xem: 639

(BTLP) Ngày 13/7, phường Cổ Nhuế 1 đã tổ chức Hội thi hè thiếu nhi năm 2019. Tới dự và cổ vũ Hội thi có đại diện một số phòng, ban, ngành, đoàn thể là thành viên Ban Chỉ đạo hè Quận; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các tổ dân phố và đồng đảo các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường.

Description: IMG_8554.jpg

Khai mạc Hội thi, bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: Thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, cấp ủy Đảng, chính quyền phường đã chỉ đạo, tổ chức triển khai các hoạt động hè an toàn, vui tươi, bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng, có nhiều hoạt động quan tâm, chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo. Hội thi hè năm 2019 là  sân chơi bổ ích, thú vị cho thanh thiếu nhi trong dịp hè. Thông qua đó, kêu gọi các ngành, các cấp và toàn xã hội thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời, đây là dịp để thiếu nhi trên địa bàn giao lưu chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập và vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích.

Được biết, để hoạt động hè thiết thực, bổ ích đối với thiếu niên, nhi đồng, công tác tổ chức các hoạt động hè cho trẻ em trên địa bàn phường đã được cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và Nhân dân quan tâm ủng hộ, phát huy được trách nhiệm của mỗi cá nhân, từng gia đình và cộng đồng trong việc quản lý các em trong dịp hè. Bằng những việc làm cụ thể  các em thiếu niên, nhi đồng của phường đã được rèn luyện, phát triển cả về thể chất, tinh thần. Các em đã có một kỳ nghỉ hè  an toàn, lành mạnh, nhiều ý nghĩa.

Description: IMG_8573.jpg

Tại Hội thi năm 2019, các em thiếu niên, nhi đồng tại các tổ dân phố của phường đã sôi nổi tham gia tranh tài ở các phần thi: Múa hát tập thể, ca khúc măng non; Chữ thập đỏ; Nữ công gia chánh; và một số môn thể thao khác…Các phần thi đều diễn ra hào hứng, sôi nổi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Đây là cơ hội để thiếu niên nhi đồng trên địa bàn phường thể hiện năng khiếu về văn nghệ, thể thao và các kỹ năng sống.

Description: IMG_8560.jpg

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao; qua đây Ban chỉ đạo hè phường Cổ Nhuế 1 cũng lựa chọn đội tuyển tham gia Hội thi hè cấp Quận năm 2019.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định