Bạn quan tâm nhất thông tin gì?

Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện

Phường Liên Mạc tổng kết công tác khuyến học và khen thưởng các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2020-2021

(BTLP) Chiều ngày 21/01/2022, Hội Khuyến học phường Liên Mạc trang trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2022; Biểu dương khen thưởng các em đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2020-2021, các em trúng tuyển vào các Trường Đại học năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường; cùng dự có BCH Hội Khuyến học phường và đại diện Lãnh đạo 10 TDP (Chi hội khuyến học TDP) .

Đồng chí Đoàn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường Liên Mạc phát biểu

Theo báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong năm 2021, mặc dù ảnh hưởng đại dịch Covid-19, tuy nhiên phong trào khuyến học của phường vẫn đạt kết quả cao. Trong những năm qua, Hội khuyến học phường Liên Mạc đã thực hiện tốt các nhiệm vụ phát huy tinh thần hiếu học của cán bộ, nhân dân đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trên địa bàn phường. Hội đã thực hiện tốt công tác vận động các tầng lớp nhân dân tích cực học tập, nhằm phấn đấu đưa đất nước ta trở thành một xã hội học tập với phương châm: “học tập suốt đời”. Tính đến nay Hội khuyến học các chi hội khuyến học ở các trường và các chi hội ở các tổ dân phố đã tích cực gây dựng quỹ khuyến học.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sự - QUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu

Dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sự - QUV, Bí thư Đảng ủy phường Liên Mạc ghi nhận và đánh giá cao công tác khuyến học được thực hiện trong thời gian vừa qua, đẩy mạnh phong trào học tập của các em học sinh trên địa bàn phường. Để công tác khuyến học khuyến tài ngày càng phát triển, đồng chí Bí thư phường yêu cầu, các cấp ngành tiếp tục quán triệt sâu sắc Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị về công tác khuyến học, khuyến tài; xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân đối với công tác khuyến học, khuyến tài, tạo phong trào mọi người tự học tập, nhân rộng gương điển hình tiên tiến; tập trung xây dựng và phát triển mạnh mẽ quỹ khuyến học ở các tổ dân phố, chi hội nhà trường, ban khuyến học dòng họ; kịp thời khen thưởng động viên các gương tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài.

Tiếp đó, Hội nghị đã nghe công bố Quyết định của UBND Quận công nhận phường Liên Mạc đạt "Cộng đồng học tập" năm 2021. Ban chấp hành Hội Khuyến học cũng đã biểu quyết nhất trí cao kiện toàn Ban chấp hành khóa II gồm 19 ủy viên. BCH Hội đã trao tặng quà 05 ủy viên BCH nghỉ chế độ công tác.

Lãnh đạo phường Liên Mạc trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Nhân dịp này, UBND phường Liên Mạc khen thưởng cho 05 gia đình học tập, 05 dòng họ khuyến học; 02 Chi hội khuyến học tổ dân phố; 01 Đơn vị học tập có thành tích cao trong công tác khuyến học; 09 cá nhân xuất sắc; 07 em học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành phố trở lên và 68 em trúng tuyển vào các trường Đại học năm 2021 với tổng kinh phí khen thưởng là 11.000.000 đồng./.

Tin- ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn