Tin nổi bật Tin nổi bật

Xây dựng Văn kiện tác chiến phòng thủ
Ngày đăng 30/06/2014 | 00:00  | Lượt xem: 565

(BTLP) Sáng 30/6, UBND quận Bắc Từ  Liêm tổ chức Hội nghị triển khai hướng dẫn Xây dựng văn kiện tác chiến phòng thủ (Kế hoạch B). Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Mạnh Tuấn  Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo UBND quận, trưởng các phòng, ban, ngành, MTTQ, Hội, đoàn thể quận, các đồng chí Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự Quận.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe kế hoạch triển khai hướng dẫn Xây dựng văn kiện tác chiến phòng thủ; tập trung thảo luận xung quanh việc quyết tâm tác chiến phòng thủ.

Xây dựng khu vực phòng thủ có tiềm lực và sức mạnh toàn dân nhằm ngăn ngừa, làm thất bại âm mưu và hoạt động “diễn biến hòa bình”, gây bạo loạn, lật đổ của các thế lực thù địch; giữ vững ổn định chính trị môi trường hòa bình để phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; xử lý có hiệu quả các tình huống về quốc phòng, an ninh; giữ vững chủ quyền biển, đảo, sẵn sàng đánh thắng chiến tranh xâm lược, bảo vệ vững chắc từng địa phương trong mọi tình huống, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Tuấn, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận nêu vấn đề: Sự nghiệp bảo vệ tổ quốc của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đã và đang đặt ra nhiều thử thách trước xu thế hội nhập quốc tế. Các thế lực thù địch lợi dụng công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế để đẩy mạnh chiến lược diễn biến hòa bình, chống phá trên mọi lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa, an ninh quốc phòng bằng nhiều thủ đoạn tinh vi và xảo quyệt. Mục tiêu của chúng là xóa bỏ  vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa và thành quả cách mạng của Đảng và nhân dân ta dày công vun  đắp. Đặc biệt trong những năm gần đây, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch lợi dụng đòn tiến công chống lại chủ nghĩa khủng bố, lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo, đe dọa nền hòa bình các quốc gia, dân tộc trên thế giới, đồng thời cuộc chạy đua vũ trang chú trọng vũ khí công nghệ cao của các nước lớn trên thế giới diễn ra hết sức phức tạp. Đặc biệt hơn, từ đầu tháng 5 đến nay, Trung Quốc ngang nhiên đặt giàn khoan HD981 trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Vi phạm chủ quyền biển đảo Việt nam, gây phức tạp tình hình biển Đông. Hơn lúc nào hết, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là yếu tố quyết định sự ổn định chính trị, phát triển của đất nước, quyết định thành công của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đồng chí Đỗ Mạnh Tuấn nhấn mạnh: Trước tình hình trên, đòi hỏi chúng ta phải luôn cảnh giác trong mọi tình huống đánh giá đúng đối tác, đối tượng, thường xuyên quán triệt thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng trong công tác quốc phòng quân sự địa phương. Đề nghị các phòng, ban, ngành, UB MTTQ, Hội, đoàn thể cần lưu ý: soạn thảo kế hoạch đúng, đủ nội dung, sát với thực tế địa bàn quận và có tính khả thi cao đảm bảo tác chiến phòng thủ có hiệu quả. Việc xây dựng Kế hoạch B cần thực hiện xong trước 15/7/2014.

Tin - ảnh An Bình