Tin nổi bật Tin nổi bật

Trường Mầm non Phú Diễn A tổ chức Dự án “Noel ngọt ngào” không đồng
Ngày đăng 25/12/2020 | 15:21  | Lượt xem: 71

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Sáng ngày 24/12/2020, trường Mầm non Phú Diễn A đã tổ chức hoạt động vui Noel và đón chào năm mới 2021. Đây là hoạt động thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021 được trường Mầm non Phú Diễn A tổ chức nhằm áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại trong chăm sóc và giáo dục trẻ, trong đó có phương pháp dạy học theo dự án. Hoạt động đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng các em học sinh của trường.

Với Dự án “Noel ngọt ngào” không đồng, từ những đồ vật đã qua sử dụng như vỏ hộp sữa, các sản phẩm vỏ chai lọ nhựa đã qua sử dụng làm thành các sản phẩm đồ chơi cho các em học sinh. Nhờ sáng kiến biến rác thải thành đồ chơi, các cô giáo và học sinh của trường đã khéo léo cùng tạo nên những sản phẩm đặc trưng của Lễ giáng sinh, đón năm mới của các nước trên thế giới. Các sản phẩm đồng thời cũng gắn vào đó những nội dung, ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Qua việc tái chế các đồ vật đã qua sử dụng không chỉ giúp hạn chế đưa rác thải ra môi trường, tiết kiệm kinh phí mà còn tạo ra được những niềm vui cho các em học sinh trong ngày hội chào đón năm mới 2021. 

Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh ở lứa tuổi mầm non là thông điệp được trường Mầm non Phú Diễn A truyền tải qua hoạt động tổ chức vui Noel và đón chào năm mới 2021 không đồng với mong muốn giúp các em học sinh và mọi người trong cộng đồng, xã hội hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống bằng các việc làm thiết thực ý nghĩa, nhất là việc hạn chế rác thải nhựa. Đây là một khởi đầu cho sự phát triển toàn diện của trẻ, đặt nền tảng cho các cấp học tiếp theo.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định