Tin nổi bật Tin nổi bật

Ngày đăng 15/06/2022 | 18:08  | Lượt xem: 451

(BTLP) Sáng ngày 15/6/2022, Quận ủy Bắc Từ Liêm tổ chức tọa đàm kinh nghiệm và giải pháp xây dựng mô hình dân vận khéo trên địa bàn Quận. Dự Hội nghị có các đồng chí Trịnh Huy Thành, Phó Ban Dân vận Thành ủy; Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo cấp ủy các phường và các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Quận Bắc Từ Liêm hiện có 13 phường, 13 Khối Dân vận, 199 tổ dân phố, 176 Tổ Dân vận Tổ dân phố. Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ Quận đến cơ sở đã đẩy mạnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “dân vận khéo”. Nhiều mô hình, điển hình “Dân vận khéo” phát huy hiệu quả, có sức lan tỏa, tạo động lực, cổ vũ, động viên đông đảo nhân dân hưởng ứng, đóng góp tích cực xây dựng hệ thống chính trị Quận vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, củng cố tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa đảng với Nhân dân. Trong năm 2021 toàn Quận đã có 1.036 mô hình được đăng ký xây dựng và thực hiện. Với mục tiêu trong năm 2022, tiếp tục duy trì, phát triển bền vững và nhân rộng những mô hình “Dân vận khéo” Quận ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lựa chọn, nhân rộng những mô hình tiêu biểu, giới thiệu, tuyên truyền tạo sự lan tỏa và tác động tích cực trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Đến nay toàn Quận có 680 mô hình được đăng ký xây dựng và thực hiện trên tất cả các lĩnh vực.

Hội nghị tọa đàm đã ghi nhận nhiều ý kiến tham luận sôi nổi, tâm huyết và trách nhiệm của các đại biểu, trong đó nêu bật những kết quả đã làm được, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác “Dân vận khéo”, từ đó đề xuất nhiều biện pháp để nâng cao hiệu quả công tác dân vận cũng như nhân rộng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trong thời gian tới. Trong đó tiêu biểu như mô hình “đi chợ hộ” do Hội LHPN Quận triển khai các chi tổ hội phụ nữ trong thời điểm dịch Covid -19 diễn biến phức tạp. Liên đoàn lao động Quận với mô hình thành tổ “An toàn covid-19”  từ đó xây dựng “vùng xanh doanh nghiệp”. Hội Cựu chiến binh Quận đã phát huy truyền thống, phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” đi đầu gương mẫu tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó có mô hình “tổ CCB - thương binh nòng cốt” tham gia tuyên truyền về công tác GPMB. Đoàn  thanh niên Quận đổi mới hình thức tuyên truyền qua mạng  trang mạng xã hội facebook “Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm” thu hút đông đảo sự quan tâm theo dõi của nhân dân và đoàn viên thanh niên…Các phường Cổ Nhuế 2, Minh Khai, Thượng Cát, Đông Ngạc, Đức Thắng, Tây Tựu … cũng có nhiều mô hình dân vận khéo trong công tác cải cách hành chính; thực hiện văn minh đô thị; vận động người dân ủng hộ quỹ lắp Camera an ninh; xã hội hóa việc lắp đặt các dụng cụ TDTT tại các điểm vui chơi; xây dựng, cải tạo các tuyền đường giao thông…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Huy Thành - Phó Ban Dân Vận Thành ủy và đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bắc Từ Liêm đánh giá cao mục đích, ý nghĩa việc tổ chức Hội nghị toạ đàm. Các tham luận tại tọa đàm đã nêu lên những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác “Dân vận khéo” trên địa bàn Quận trong thời gian qua. Thông qua hoạt động thực tiễn, các địa phương, đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, cổ vũ và nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo”, chú trọng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt” trên mọi lĩnh vực gắn với công tác dân vận; phát huy tinh thần yêu nước, tạo ra phong trào hành động cách mạng sâu rộng của toàn dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định