Tin nổi bật Tin nổi bật

Giao ban trực tuyến: Hà Nội tiếp tục rà soát, chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 08/01/2021 | 09:18  | Lượt xem: 302

(BTLP) Chiều ngày 07/01/2021, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội tiếp tục phiên họp trực tuyến thứ 79 với các quận, huyện, thị xã; xã, phường thị trấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Chử Xuân Dũng- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng BCĐ chủ trì phiên họp.

Description: D:\100CANON\IMG_2530.JPG
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm

Tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm có đồng chí Lê Thị Thu Hương - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận cùng các đồng chí trong BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 Quận.

Description: D:\100CANON\IMG_2529.JPG
Đồng chí Hoàng Đức Hạnh – Phó giám đốc Sở Y tế báo cáo

Báo cáo tại phiên họp cho thấy, từ ngày 31/12/2020 - 07/01/2021, Hà Nội ghi nhận 8 ca mắc mới là người từ nước ngoài về được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 1 trường hợp tái dương tính. Toàn bộ 8 trường hợp trên đều đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Như vậy, lũy tích đến nay, có 198 ca mắc, chưa có ca tử vong, và qua 143 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm bệnh nhân mắc mới. Trong đó, có 11 ca ngoài cộng đồng và 66 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Về trường hợp dương tính SARS-COV-2 tại khu cách ly tập trung Trung đoàn B59 đã về nơi cư trú tỉnh Quảng Ninh, ngay khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, khoanh vùng xử lý dịch tại các địa điểm có liên quan; lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly ngay những người tiếp xúc gần và những người liên quan. Đồng thời, Sở Y tế đã thành lập 3 đoàn kiểm tra, kiểm tra công tác cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

Description: D:\100CANON\IMG_2523.JPG
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng phát biểu

Kết luận tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho rằng, mặc dù Hà Nội cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh, song, tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục phức tạp trên thế giới, cộng với tâm lý chủ quan, dẫn đến trường hợp của bệnh nhân 1.498. Thời gian tới, để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, BCĐ thành phố, các địa phương quan tâm triển khai nghiêm túc các văn bản của Trung ương, Thành ủy, Thành phố; tiếp tục rà soát, chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch. UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường truyền thông; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để người dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, lành mạnh…

Đồng chí yêu cầu, quản lý tốt các cơ sở cũng như các đối tượng cách ly tập trung; giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch tại cơ sở cách ly và yêu cầu cách ly đủ 14 ngày. Sở Y tế tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan, bùng phát. Đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh. Chỉ đạo Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị tổ chức cách ly tập trung trên địa bàn; thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung theo quy định, tuyệt đối không được cho người cách ly về cộng đồng khi chưa hết thời gian hoặc chưa có kết quả xét nghiệm theo quy định. Công an thành phố kiểm soát, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép; khai thác lịch trình 5 người nhập cảnh trái phép tại quận Hoàng Mai… Bộ Tư lệnh phối hợp với các đơn vị quản lý chặt chẽ, không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Đồng thời, rà soát lại quy trình tiếp nhận và trả người cách ly tập trung tránh trường hợp sai sót như vừa qua./.

Tin- ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn