Tin chính của Phường Tin chính của Phường

Hội Liên hiệp phụ nữ quận Bắc Từ Liêm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Ngày đăng 17/10/2020 | 11:21  | Lượt xem: 283

(BTLP) Sáng ngày 16/10/2020, Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các thời kỳ nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập. Tới dự có các đồng chí: Trần Thế Cương - TUV, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận;lãnh đạo các Ban chuyên môn Hội LHPN Thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; cán bộ Hội LHPN huyện Từ Liêm, quận Bắc Từ Liêm qua các thời kỳ và đại diện cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn Quận.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã ôn lại chặng đường vẻ vang của Hội Liên hiệp Phụ nữ trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã không ngừng phát triển và trưởng thành. Các tầng lớp phụ nữ với truyền thống yêu nước đã đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Thủ đô Hà Nội, những năm qua, Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của hội, đưa phong trào phụ nữ và các hoạt động của Hội tiếp tục phát triển.

Với phương châm hướng về cơ sở, Hội liên hiệp Phụ nữ Quận đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Qua triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội năm 2020; 10 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; 05 năm thực hiện Dự án “Hỗ trợ xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”; 03 năm thực hiện Dự án  “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” đã mang lại hiệu quả thiết thực. Các cấp Hội liên hiệp phụ nữ Quận đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 34 mái ấm tình thương; 5.810 lao động được giới thiệu việc làm, đào tạo nghề; 617 hộ được giúp đỡ thoát nghèo; 67 phụ nữ được hỗ trợ khởi nghiệp; 3.543 phụ nữ và phụ nữ nghèo được vay vốn phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập... Năm 2020, cùng với cả hệ thống chính trị, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ đã đóng góp tích cực, hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận, được lãnh đạo Quận ghi nhận, đánh giá cao. Kết quả phong trào thi đua của các cấp Hội phụ nữ Quận đã đóng góp xây dựng quận Bắc Từ Liêm ngày càng phát triển bền vững.

Tại buổi gặp mặt , thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận, đồng chí Trần Thế Cương -TUV, Bí thư Quận ủy đã chúc mừng, ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích quan trọng của các cấp Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ đã đạt được trong thời gian qua. Để các phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ công tác Hội tiếp tục đạt được kết quả cao trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị: Hội LHPN Quận tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội năm 2020, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; làm tốt công tác tham mưu, chuẩn bị các điều kiện iến hành Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp. Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ không ngừng phấn đấu vươn lên, khẳng định vai trò của mình trong gia đình, xã hội, luôn xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Nhân dịp này, UBND quận Bắc Từ Liêm đã khen thưởng, biểu dương16 tập thể, 34 cá nhân có thành tích trong thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2018 - 2020; Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm khen thưởng 7 tập thể, 15 cá nhân tiêu biểu trong 05 thực hiện Dự án “Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững” giai đoạn 2015 - 2020; 09 tập thể và 20 cá nhân có thành tích trong 10 năm thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” giai đoạn 2010 - 2020.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định