Tin chính của Phường Tin chính của Phường

Ngày đăng 15/10/2020 | 10:59  | Lượt xem: 270

(BTLP) Chiều 14/10/2020, Quận ủy Bắc Từ Liêm đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy. Tới dự có các đồng chí: Trần Thế Cương - TUV, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; Lưu Ngọc Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, các phòng, ban, ngành Quận; các đồng chí nguyên lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy huyện Từ Liêm, quận Bắc Từ Liêm qua các thời kỳ; lãnh đạo Đảng ủy các phường; cán bộ, công chức các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Quận ủy.

Description: IMG_7640.jpg

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy. Trải qua quá trình hình thành, xây dựng và trưởng thành, các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy không ngừng được củng cố và phát triển. Hệ thống các Ban Đảng và đội ngũ cán bộ làm công tác Đảng từ trung ương đến địa phương ngày càng trưởng thành, đúc kết được những bài học quý báu từ thực tiễn của công tác xây dựng Đảng, góp phần to lớn vào những thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Tự hào tiếp nối truyền thống, những năm qua, các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Quận ủy Bắc Từ Liêm đã bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận ủy, trực tiếp là các đồng chí Thường trực Quận ủy đã chủ động, tích cực khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ làm tốt nhiệm vụ tham mưu, đề xuất và triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ của cấp ủy. Trọng tâm là tham mưu Quận ủy lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ Quận nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội; tham mưu thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi phát triển kinh tế; triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 09 tháng đầu năm 2020.

Description: IMG_7677.jpg

Phát biểu tại Hội nghị gặp mặt, đồng chí Trần Thế Cương - Thành ủy viên, Bí thư  Quận ủy đã chúc mừng các đồng chí cán bộ, chuyên viên các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Quận ủy, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy đối với sự phát triển của quận Bắc Từ Liêm trong những năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị: cán bộ, chuyên viên các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Quận ủy tập trung triển khai hoàn thành các nhiệm vụ sau Đại hội Đảng bộ Quận, ổn định bộ máy, chuẩn bị nhân sự chính quyền cho nhiệm kỳ 2021 - 2026; quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; phối hợp, hoàn thành các chương trình, đề án của Quận ủy giai đoạn 2020 - 2025; hoàn thành các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2020; chủ động tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khó XV và đại biểu HĐND các cấp. Các đồng chí cán bộ trẻ cần nỗ lực, cố gắng học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ chuyên môn nghiệp vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Description: IMG_7692.jpg

Description: IMG_7701.jpg

Nhân dịp này 04 đồng chí đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương của Ban Dân vận Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Tại Hội nghị, các đồng chí Thường trực Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND Quận đã tặng hoa chúc mừng cán bộ, chuyên viên các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Ngành Tổ chức, Ngành Dân Vận và Văn phòng cấp ủy; 72 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra của Đảng.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt nhằm góp phần chia sẻ, hỗ trợ đồng bào sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. Sau lời phát động, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND Quận và các đại biểu dự Hội nghị đã quyên góp, ủng hộ để chia sẻ phần nào khó khăn với đồng bào bị ảnh hưởng của bão lũ, thiên tai. Thời gian tiếp nhận sự ủng hộ trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm từ ngày 14/10/2020 đến ngày 14/12/2020.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định