Tin cải cách hành chính Tin cải cách hành chính

Giao ban Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT Quận năm 2015
Ngày đăng 24/03/2015 | 00:00  | Lượt xem: 602

(BTLP)Chiều 23/3, UBND Quận tổ chức Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT Quận năm 2015.

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Thư – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Đỗ Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận. Cùng dự có các đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo, Phó Ban chỉ đạo, các thành viên Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT Quận; đồng chí Tổ trưởng, Tổ phó và các thành viên Tổ công tác giúp việc BCĐ; đại diện đơn vị tư vấn.

Hội nghị thông qua các Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin Quận; Báo cáo công tác ứng dụng CNTT Quý I/2015 và công tác triển khai thực hiện Đề án Chính quyền điện tử năm 2015 quận Bắc Từ Liêm.

Nhìn chung, trong thời gian qua việc triển khai ứng dụng CNTT trong Quận tiến triển tốt; Cán bộ, nhân viên đã thấy được ý nghĩa tầm quan trọng của CNTT trong ứng dụng vào Chính quyền điện tử của Quận; Quận đã hoàn thiện được bộ máy tổ chức CNTT (có bộ phận chuyên trách rõ ràng), tuy nhiên chưa đủ (thiếu bộ phận vận hành hỗ trợ cho các đơn vị).

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận xung quanh những hạn chế trong quá trình triển khai ứng dụng CNTT vào hoạt động nghiệp vụ của Quận;

Đồng chí Đỗ Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận giao nhiệm vụ tới từng phòng, ban, ngành và UBND các phường, trong đó nhấn mạnh công tác phối hợp thực hiện giữa các đơn vị liên quan để rà soát lại tình hình thiết bị, cán bộ đầu mối phụ trách kiêm nhiệm; nghiên cứu đề xuất chính sách lương hợp đồng cho cán bộ CNTT…; kế hoạch tập huấn chậm nhất bắt đầu vào tháng 5 năm 2015; công tác theo dõi, đôn đốc, báo cáo hàng tháng việc cập nhật sử dụng thư điện tử, phần mềm văn bản... Đặc biệt, lưu ý công tác phối hợp giữa phòng Văn hóa thông tin với đơn vị tư vấn trong việc kịp thời cập nhật tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Đồng chí Lê Văn Thư – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận điểm lại một số bước quan trọng trong quá trình triển khai chỉ đạo thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin của Quận và nêu gợi ý: các phường Cổ Nhuế 1, Xuân Đỉnh, Đông Ngạc sẽ là đơn vị làm điểm về chính quyền điện tử của Quận.

Đồng chí cũng đề nghị UBND Quận cần tiếp tục quán triệt trong cán bộ đảng viên công chức của các phòng, ngành và UBND các phường về ý nghĩa tầm quan trọng trong ứng dụng CNTT vào chính quyền điện tử.

Tin - ảnh An Bình