Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đồng chí cán bộ thuộc đối tượng 4 trên địa bàn Quận năm 2020
Ngày đăng 27/09/2020 | 14:15  | Lượt xem: 354

(BTLP) Sáng 26/9/2020, quận Bắc Từ Liêm tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đồng chí cán bộ thuộc đối tượng 4 trên địa bàn Quận năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Sơn - Phó Trưởng Ban dân quân tự vệ, Bộ Tham mưu Bộ Tư lệnh Thủ đô; các đồng chí Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự Quận; lãnh đạo phòng Nội vụ Quận; các đồng chí cán bộ đối tượng 4 bao gồm các đồng chí giáo viên, cán bộ Đảng viên, công chức các trường THCS, Tiểu học và mầm non trên địa bàn Quận năm 2020.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2020-09-29 đb QH txct\đb QH txct 016.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Tiến -  Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu Trưởng Ban CHQS Quận

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu Trưởng Ban CHQS Quận nhấn mạnh: Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, là hai nhiệm vụ chiến lược của toàn Đảng, toàn dân, tiến hành chiến tranh nhân dân là 1 trong những quan điểm tư tưởng cơ bản trong đường lối quân sự của Đảng, là nghệ thuật quân sự. Ngày nay, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng Quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân và đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch là nhiệm vụ quan trọng. Trong điều kiện tình hình mới, cần phải dựa vào sức mạnh của toàn dân, để đập tan mọi âm mưu của kẻ thù, bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thông qua lớp tuyên truyềnphổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh nhằm giúp các đồng chí nắm rõ các nội dung, từ đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến nhân dân; Để lớp học đạt được kết quả tốt, đề nghị các học viên chấp hành nghiêm quy chế lớp học, tập trung lắng nghe và trao đổi thảo luận các nội dung của giảng viên.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2020-09-29 đb QH txct\đb QH txct 032.JPG
Đồng chí Hoàng Thị Thu Hà – Phó Trưởng phòng Nội vụ Quận là báo cáo viên tại Hội nghị

Tại hội nghị, các học viên được quán triệt chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về quốc phòng, an ninh; nội dung cơ bản Luật Quốc phòng năm 2018 và các Nghị định về phòng thủ dân sự, về công tác quốc phòng ở bộ, ngành Trung ương, địa phương, về khu vực phòng thủ, về tổ chức xây dựng kế hoạch và biện pháp thực hiện động viên quốc phòng, về kết hợp quốc phòng với kinh tế - xã hội và kinh tế - xã hội với quốc phòng... Với 7 chương và 40 điều, Luật Quốc phòng 2018 đã bổ sung nhiều quy định mới và thể chế hóa các nội dung của Hiến pháp năm 2013; quan điểm, chủ trương của Đảng về bảo vệ Tổ quốc và một số quy định trong các luật có liên quan; văn bản dưới luật về quốc phòng tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2020-09-29 đb QH txct\đb QH txct 004.JPG
Các đại biểu tham dự lớp khai giảng

Thông qua hội nghị giúp cho học viên trên địa bàn Quận hiểu rõ kiến thức quốc phòng và an ninh từ đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến đến nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức cho toàn dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn