Hỏi đáp Hỏi đáp

văn minh đô thị

Kính gửi UBND quận Bắc Từ Liêm. Xin hỏi các đồng chí lãnh đạo Quận ủy và các cấp liên quan một vấn đề: Trong khi các quận của Hà Nội đồng loạt ra quân lập lại trật tự vỉa hè của Ban chỉ đạo 197 của thành phố về công tác đảm bảo trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, văn minh đô thị (TT, TTATGT, TTĐT) trên địa bàn thành phố, thì trên địa bàn một số phường như Phú Diễn hoặc phố Kẻ Vẽ, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm tình hình buôn bán hàng trên vỉa hè vẫn xảy ra mà không thấy các cấp chính quyền vào cuộc để lập lại trật tự đô thị, trả lại vỉa hè cho người đi bộ, gây bức xúc cho các hộ dân trên tuyến đường. Tôi mong các đồng chí lưu tâm giải quyết trước những bức xúc của người dân trong phường. Xin trân trọng cảm ơn!

Người hỏi:  Nguyễn Tuân

Trả lời

Chào bạn! Về nội dung bạn hỏi, UBND Quận trả lời cụ thể như sau:

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ 197, ngày 03/3/2017 của Ban chỉ đạo thành phố; Kế hoạch số 59/KH-CAHN-PV11-PC67 ngày 08/3/2020 của Công an thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 145/KH-BCĐ, ngày 07/3/2020 của Ban chỉ đạo quận Bắc Từ Liêm về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lí trật vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn; Công an quận Bắc Từ Liêm đã xây dựng Kế hoạch số 43/KH-CAQ của Công an quận Bắc Từ Liêm về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lí vi phạm về TTATGT, TTĐT, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn. Trên kế hoạch của Công an Quận, công an 13 phường đã tham mưu cho UBND phường xây dựng kế hoạch thực hiện nghiêm túc kế hoạch cấp trên giao.

Đối với phường Phú Diễn, Công an quận đã tiến hành công tác điều tra cơ bản, đánh giá tình hình liên quan đến công tác đảm bảo TTGT,TTĐT trên địa bàn tìm ra những biện pháp, giải pháp giải quyết TTĐT trên địa bàn quận.

 Về khu vực chợ Kẻ Vẽ là khu vực giáp danh với phường Thụy Phương, có phức tạp về TTĐT, họp chợ cóc tại khu vực này, các cá nhân kinh doanh thường lợi dụng khi không có lực lượng chức năng làm việc, bày bán hàng hóa lấn chiếm hè phố. Trong thời gian qua, Công an quận đã chỉ đạo Công an phường phối hợp với các lực lượng liên quan của UBND phường cắm chốt tại khu vực chợ Kẻ Vẽ, để giải quyết triệt để vi phạm TTĐT, vệ sinh môi trường tại khu vực này.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, UBND Quận tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, Công an Quận tiếp tục kiểm tra giám sát các hoạt động theo quy định.

Trân trọng!