Gương điển hình người tốt, việc tốt Gương điển hình người tốt, việc tốt

Kịp thời cứu sống thanh niên lên cơn co giật
Ngày đăng 03/04/2022 | 08:27  | Lượt xem: 415

Vào khoảng 17h40 phút ngày 02/4/2022 trong quá trình đang tập luyện rèn thể lực của đơn vị, CBCS của Đội CS PCCC&CNCH - CAQ Bắc Từ Liêm đã phát hiện thấy 01 thanh niên có dấu hiệu ngã quỹ tại nền sân bê tông Khu tái định cư Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm và đang co giật. Phát hiện dấu hiệu bất thường, CBCS đã nhanh chóng di chuyển đến vị trí của nạn nhân và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ CNCH cơ bản để sơ cấp cứu. Nạn nhân lúc này có dấu hiệu bị co giật mạnh, miệng cắn chặt và sùi nước bọt ra ngoài. Ngay lập tức thấy dấu hiệu nguy hiểm đến tính mạng của nạn nhân, đồng chí Nguyễn Công Thành và đồng chí Lê Đức Tùng là CBCS của Đội CS PCCC&CNCH đã thay nhau dùng chính ngón tay của mình để kê vào miệng của nạn nhân tránh tình trạng nạn nhân cắn vào lưỡi có thể dẫn đến tử vong, dùng tay và vật dụng vải sạch để gạt nước bọt trào ra từ miệng khai thông đường thở cho nạn nhân. Sau khoảng 5 phút co giật nạn nhân có dấu hiệu hồi tỉnh, các đồng chí CBCS đã sử dụng biện pháp sơ cứu: xem xét dị vật ở đường hô hấp, thông đường thở từ mũi và mồm của nạn nhân, trò chuyện để nạn nhân tỉnh táo trở lại. Sau khoảng 5 phút thấy nạn nhân đã hết co giật và tỉnh táo hơn, đồng chí Nguyễn Công Thành đã bế nạn nhân lên xe cùng với người dân đưa đến trụ sở y tế gần nhất. Hiện tại, nạn nhân đã tỉnh táo, sức khoẻ đã được phục hồi. Thông tin ban đầu xác đinh nạn nhân là anh Lại Quang Chiến, sinh năm 2004 địa chỉ nhà đường Cầu Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm. Được biết nạn nhân có tiền sử đã bị bại não bẩm sinh.

Hình ảnh: Nạn nhân sau khi được CBCS sơ cấp cứu

Nguyễn Anh Tú