Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 16
Tổng số truy cập: 6173482

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2022
Ngày đăng 12/08/2022 | 17:24  | Lượt xem: 878

(BTLP) Sáng ngày 11/8/2022, tại trụ sở UBND phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức tập huấn các quy định về an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất kinh doanh bánh Trung Thu trên địa bàn 02 phường Xuân Đỉnh và Xuân Tảo. Dự buổi tập huấn có lãnh đạo các phòng: Kinh tế, phòng Y tế; lãnh đạo phường Xuân Tảo, cùng các hộ sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn phường Xuân Đỉnh và Xuân Tảo.

Đồng chí Giang Sơn Hà - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Y tế phát biểu

Tại buổi tập huấn, đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung Thu phường Xuân Tảo, Xuân Đỉnh đã được đồng chí Giang Sơn Hà - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Y tế, phổ biến các văn bản chỉ đạo của Thành phố và Quận về việc chấp hành các quy định pháp luật về An toàn thực phẩm lĩnh vực Công thương dịp Tết Trung Thu năm 2022; Quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm; Quy định, điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh bánh kẹo phục vụ dịp Tết Trung Thu 2022 và các văn bản hướng dẫn khác, liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Trưởng phòng Y tế cũng nhấn mạnh: đối với cơ sở sản xuất bánh trung thu, thực phẩm phục vụ Tết trung thu cần tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất theo quy định hiện hành; người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận; nhãn sản phẩm phải ghi đủ và đúng thông tin theo quy định, không gây hiểu lầm cho người tiêu dùng…

Description: z3634806370833_dcf1c5ffe59febab59fabd8bf5ef1df1
Đồng chí Nguyễn Văn Ngà - QUV, Trưởng phòng Kinh tế phát biểu

 

Cũng tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Ngà - QUV, Trưởng phòng Kinh tế đã thông báo tới các hộ sản xuất, kinh doanh về kế hoạch kiểm tra An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022, tình hình vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn Quận và Thành phố thời gian vừa qua. Đồng thời, hướng dẫn, tuyên truyền, vận động các hộ sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu đăng ký tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022 và các năm tiếp theo.

Buổi tập huấn đã nâng cao nhận thức cho các hộ sản xuất kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn phường Xuân Đỉnh và Xuân Tảo. Đảm bảo an toàn thực phẩm các mặt hàng bánh Trung Thu truyền thống, từ khâu sản xuất đến khâu lưu thông phân phối ra thị trường, góp phần duy trì nghề truyền thống, đẩy mạnh phát triển kinh tế đi đôi với phòng chống dịch bệnh; đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng./.

Nguyễn Thu Trang