An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

Tạm giữ hình sự nhóm đối tượng cướp giật tài sản tại Bắc Từ Liêm
Ngày đăng 30/12/2020 | 15:51  | Lượt xem: 37

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Ngày 27-12, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhận được đơn trình báo của chị Hoàng Bích Thủy, trú tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm về việc vừa bị cướp giật tài sản tại tuyến đường số 2, khu đô thị Thành phố Giao lưu, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm. Công an quận Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng rà soát, xác minh, xác định đối tượng gây án là  Lưu Văn Tùng, SN 1992, HKTT: xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và Lưu Văn Thủy, SN 1992, HKTT xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Đối tượng Lưu Văn Thủy và Lưu Văn Tùng tại cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm

Đấu tranh khai thác các đối tượng khai nhận, khi đến tuyến đường số 2, khu đô thị Thành phố Giao lưu, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm Tùng và Thủy phát hiện chị Hoàng Bích Thủy điều khiển xe máy chở theo một bé gái khoảng 4 tuổi. Hai đối tượng nảy sinh ý định sẽ cướp chiếc túi xách của chị Thủy, Tùng điều khiển xe máy đi cùng chiều vượt lên áp sát, Thủy ngồi sau dùng hai tay túm chặt hai góc đáy túi giật mạnh làm quai túi bị đứt. Thấy Thủy đã lấy được chiếc túi Tùng điều khiển xe tăng ga bỏ trốn ra hướng đường Phạm Văn Đồng và rẽ phải về hướng Mai Dịch.

Dừng xe kiểm “hàng”, hai đối tượng phát hiện trong túi xách vừa cướp được có 1 chiếc điện thoại di động iPhone 7 Plus và 1 chiếc Vin Smart và số tiền hơn 2 triệu đồng cùng một số giấy tờ. Tùng cầm tiền và chiếc điện thoại iPhone 7 Plus, còn chiếc điện thoại Vin Smart Tùng đưa cho Thủy sử dụng. Dùng được 3-4 ngày thì nhóm đối tượng mang 2 chiếc điện thoại đi bán được hơn 3 triệu đồng và tiêu xài cá nhân hết.

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành lấy lời khai của đối tượng Lưu Văn Thủy

Tại cơ quan Công an, xác minh nhân thân các đối tượng đều là đối tượng có tiền án, là bạn bè cùng “chí hướng” cướp giật tài sản của người khác để lấy tiền tiêu sài. Thủ đoạn hoạt động của chúng là thường xuyên đi xe máy lòng vòng các tuyến đường trên địa bàn Hà Nội, thấy ai có sơ hở thì thực hiện hành vi cướp giật tài sản.Với thủ đoạn này, hai đối tượng khai nhận đã gây ra gần 20 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn Thành phố Hà Nội, nhưng đến nay chưa xác định được các bị hại.

Hiện, Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lưu Văn Tùng và Lưu Văn Thủy để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trần Bích-CAQ Bắc Từ Liêm