Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 77
Tổng số truy cập: 964629

Xây dựng - Quản lý đô thị Xây dựng - Quản lý đô thị

UBND quận Bắc Từ Liêm tiếp tục thực hiện cưỡng chế thu hồi đất 02 hộ gia đình phường Cổ Nhuế 2 để thực hiện Dự án Đầu tư mở rộng đường vành đai III, đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long

(BTLP) Thực hiện Kế hoạch số 403/KH-UBND ngày 07/11/2018 về việc thực hiện công tác cưỡng chế thu hồi đất đối với 02 trường hợp để thực hiện dự án Đầu tư mở rộng đường vành đai III đoạn Mai Dịch- Cầu Thăng Long tại phường Cổ Nhuế 2, sáng ngày 14/11, UBND quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và phường Cổ Nhuế 2 tiếp tục cưỡng chế thu hồi đất đối với 02 trường hợp để thực hiện Dự án đầu tư mở rộng đường vành đai III, đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long tại phường Cổ Nhuế 2.

Đồng chí Nguyễn Thị Nắng Mai – Phó Chủ tịch UBND Quận chỉ đạo các tổ cưỡng chế

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố về tập trung giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Đầu tư mở rộng đường vành đai III, đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long, Quận ủy, UBND quận Bắc Từ Liêm và các phường đã thành lập các tổ công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân có liên quan tới công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án; tăng cường đối thoại, giải thích cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để người dân hiểu, ủng hộ. Tuy nhiên một số hộ có đất nằm trong dự án đã cố tình không thực hiện, buộc các cơ quan chức năng phải tiến hành cưỡng chế.

Cơ quan chức năng đọc Lệnh cưỡng chế

Tại buổi làm việc, các lực lượng chức năng của quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành cưỡng chế phá dỡ công trình, thu đất của 2 gia đình tại dự án là 173,1 m2. Trong đó 142,4 m2 đất do các đồng thừa kế và các đồng sử dụng của ông Nguyễn Ngọc Dư (đã chết); 30,7 m2 đất do ông Nguyễn Văn Vỹ và bà Phí Thị Công sử dụng. 02 gia đình do không chấp hành các quyết định của UBND Quận khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai III, đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long tại phường Cổ Nhuế 2. Trong quá trình cưỡng chế,  lực lượng chức năng đã thực hiện đúng, đầy đủ thủ tục các bước cưỡng chế, không để bất cứ sự cố nào xảy ra, hoàn thành công tác cưỡng chế thu hồi đất và tổ chức bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công thực hiện Dự án.

 

Một số hình ảnh cưỡng chế

Đường Vành đai III là một trong những công trình giao thông huyết mạch và có ý nghĩa cấp bách để giải bài toán ùn tắc giao thông của Thủ đô, nằm trong số công trình trọng điểm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là dự án lớn góp phần thay đổi diện mạo giao thông đô thị, khi dự án hoàn thành giảm bớt áp lực giao thông cho các tuyến đường khác, thúc đẩy kinh tế Thủ đô phát triển. Chính vì vậy, để đảm bảo Dự án được triển khai thực hiện đúng tiến độ, UBND quận Bắc Từ Liêm đã kiên quyết cưỡng chế đối với các trường hợp cố tình không bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư Dự án. Đây là biện pháp cần thiết để bảo đảm kỷ cương phép nước và công bằng về quyền lợi đối với hàng nghìn hộ dân khác đã tự nguyện bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai dự án, vì một Thủ đô văn minh hiện đại./.  

Tin - ảnh: Trần Dưỡng – Trọng Toàn