Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 69
Tổng số truy cập: 964492

Xây dựng - Quản lý đô thị Xây dựng - Quản lý đô thị

UBND quận Bắc Từ Liêm tiếp tục thực hiện cưỡng chế thu hồi đất 02 hộ gia đình phường Cổ Nhuế 1

(BTLP) Sáng ngày 12/12, UBND quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và phường Cổ Nhuế 1 tiếp tục cưỡng chế thu hồi đất đối với 02 trường hợp để thực hiện Dự án đầu tư mở rộng đường vành đai III, đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long tại phường Cổ Nhuế 1.

Cơ quan chức năng đọc lệnh cưỡng chế

Tại buổi làm việc, các lực lượng chức năng của quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành cưỡng chế phá dỡ công trình, thu đất của 2 hộ gia đình bà Chu Minh Phương và hộ gia đình ông Đỗ Anh Chiến tại dự án là 378 m2. Trong đó, hộ gia đình bà Chu Minh Phương với diện tích là 363,5m2, bao gồm: 199,0 m2 đất nông nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp; 164,5 m2 đất phi nông nghiệp (đất mương nội đồng do UBND phường Cổ Nhuế 1 quản lý). Hộ gia đình ông Đỗ Anh Chiến với diện tích là 14,5 m2 đất phi nông nghiệp. 02 gia đình do không chấp hành các quyết định của UBND Quận khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai III, đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long tại phường Cổ Nhuế 1.

Đồng chí Nguyễn Thị Nắng Mai – Phó Chủ tịch UBND Quận chỉ đạo cưỡng chế

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố về tập trung giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Đầu tư mở rộng đường vành đai III, đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long, Quận ủy - UBND quận Bắc Từ Liêm và các phường đã thành lập các tổ công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân có liên quan tới công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để thực hiện Dư án; tăng cường đối thoại, giải thích cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để người dân hiểu, ủng hộ. Tuy nhiên một số hộ có đất nằm trong dự án đã cố tình không thực hiện, buộc các cơ quan chức năng phải tiếp hành cưỡng chế.

Trước khi cưỡng chế
Sau khi cưỡng chế

Với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của UBND Quận, sự tham gia tích cực, trách nhiệm của lực lượng cưỡng chế, công tác cưỡng chế thu hồi đất và san ủi mặt bằng đối với 02 hộ đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo an ninh trật tự. Trong quá trình cưỡng chế, lực lượng chức năng đã thực hiện đúng, đầy đủ thủ tục các bước cưỡng chế, không để bất cứ sự cố nào xảy ra, hoàn thành công tác cưỡng chế thu hồi đất đối với 02 hộ gia đình tại phường Cổ Nhuế 1./.  

Tin - ảnh: Trần Dưỡng – Trọng Toàn