Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 88
Tổng số truy cập: 964547

Xây dựng - Quản lý đô thị Xây dựng - Quản lý đô thị

Quận Bắc Từ Liêm cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án xây dựng Khu nhà ở xã hội Ecohome 3 tại phường Đông Ngạc

(BTLP) Thực hiện Quyết định số 6481/QĐ-UBND ngày 13/11/2018, về việc phê duyệt phương án thực hiện công tác cưỡng chế thu hồi đất đối với 07 trường hợp để thực hiện dự án xây dựng Khu nhà ở xã hội Ecohome 3 tại một phần ô đất B11-HH2 thuộc quy hoạch chi tiết Bắc Cổ Nhuế - Chèm, trên địa bàn phường Đông Ngạc quận Bắc Từ Liêm. Ngày 23/11, UBND quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và phường Đông Ngạc cưỡng chế thu hồi đất đối với 07 trường hợp để thực hiện Dự án xây dựng Khu nhà ở xã hội Ecohome 3 tại phường Đông Ngạc.

Cơ quan chức năng đọc Lệnh cưỡng chế

Tại buổi làm việc, các lực lượng chức năng của quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành cưỡng chế thu hồi, giải phóng mặt bằng 3.720 m2 đất nông nghiệp của các hộ gia đình: ông Nguyễn Đức Thuận, ông Đặng Văn Phức, ông Đặng Văn Công, bà Đặng Thị Tâm, bà Đặng Thị Tửu, ông Nguyễn Văn Tâm và bà Nguyễn Thị Ty do không chấp hành các quyết định của UBND Quận khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện xây dựng Khu nhà ở xã hội Ecohome 3. Trong số 3.720 m2 đất nông nghiệp cần phải cưỡng chế bao gồm các loại đất: 3.450 m2 đất nông nghiệp được giao theo Nghị định 64/CP đã có Quyết định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 260 m2 đất nông nghiệp được giao theo Nghị định 64/CP chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 10 m2 đất nông nghiệp nằm ngoài phương án giao đất nông nghiệp theo Nghị định 64/CP chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do diện tích thu hồi, giải phóng mặt bằng lớn nên lực lượng chức năng đã chia làm 06 đội để thực hiện nhiệm vụ.

Cơ quan chức năng thực hiện cưỡng chế

Thời gian qua, các phòng, ngành chức năng của Quận và UBND phường Đông Ngạc đã nhiều lần tuyên truyền, vận động song các chủ hộ vẫn cố tình giữ đất, không chấp thuận phương án bồi thường, hỗ trợ và bàn giao đất theo quy định. Do đó, UBND Quận phải ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất và san ủi mặt bằng để kịp thời bàn giao cho chủ đầu tư, đảm bảo tiến độ thi công của Dự án.

Đồng chí Nguyễn Thị Nắng Mai – Phó Chủ tịch UBND Quận chỉ đạo cưỡng chế

Với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của UBND Quận, sự tham gia tích cực, trách nhiệm của lực lượng cưỡng chế, công tác cưỡng chế thu hồi đất và san ủi mặt bằng tại dự án Xây dựng xây dựng Khu nhà ở xã hội Ecohome 3 đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo an ninh trật tự. Trong quá trình cưỡng chế, lực lượng chức năng đã thực hiện đúng, đầy đủ thủ tục các bước cưỡng chế, không để bất cứ sự cố nào xảy ra, hoàn thành công tác cưỡng chế thu hồi đất và tổ chức bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công thực hiện Dự án./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng – Trọng Toàn