Kiện toàn ủy ban MTTQ quận Bắc Từ Liêm khóa II, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày đăng 10/07/2020 | 09:07  | Lượt xem: 1183

(BTLP) Chiều ngày 09/7/2020, Ủy ban MTTQ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức kỳ họp thứ II tiến hành kiện toàn Ủy ban MTTQ  Quận khóa II, nhiệm kỳ 2019 - 2024; sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm. Đồng chí Vương Văn Thân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Ủy ban MTTQ Thành phố; các đại biểu Ủy  viên Uỷ ban MTTQ Quận.

Description: IMG_3543.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã biểu quyết thống nhất cho thôi ủy viên Ủy ban MTTQ Quận đối với 04 ông, bà và kiện toàn 05 ông, bà là ủy viên Ủy ban MTTQ Quận khóa II, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Description: IMG_3560.jpg

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2020, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã tích cực triển khai các nhiệm vụ đạt kết quả cao, phát huy vai trò là trung tâm đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh tuyên truyền các các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua yêu nước gắn với thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Toàn Quận có 92,6% số hộ gia đình đăng ký Gia đình văn hóa; 89% số người qua đời thực hiện hỏa táng. Ủy ban MTTQ Quận đã vận động xây dựng Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” đạt trên 1,3 tỷ đồng; Quỹ “Vì người nghèo” đạt trên 400 triệu đồng. Đặc biệt vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid -19 được gần 2 tỷ đồng và các nhu yếu phẩm, thiết bị y tế khác với tổng trị giá trên 7,5 tỷ đồng. MTTQ các cấp cũng phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, thực hiện tốt vai trò của các tổ chức thành viên trong giám sát, đối thoại, phản biện xã hội, góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh; làm tốt công tác tôn giáo, dân tộc và đối ngoại Nhân dân. MTTQ các cấp đã kiện toàn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát thực tế để triển khai các chương trình kế hoạch công tác. Bên cạnh đó, MTTQ Quận cũng đánh giá những mặt còn tồn tại hạn chế cần tập trung khắc phục để triển khai có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Ủy ban MTTQ quận Bắc Từ Liêm cũng đề ra các nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2020, trong đó tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Description: IMG_3597.jpg

Description: IMG_3603.jpg

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ quận Bắc Từ Liêm đã khen thưởng, biểu dương 7 tập thể và 06 cá nhân có thành tích trong cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định