Tin cải cách hành chính Tin cải cách hành chính

Trường THCS Cổ Nhuế 2 tổ chức Hội thi : Tìm hiểu dịch vụ công trực truyến mức độ 3, mức độ 4
Ngày đăng 18/10/2018 | 00:00  | Lượt xem: 1317

(BTLP) Sáng ngày 18/10, tại Trường THCS Cổ Nhuế 2, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức điểm Hội thi Tìm hiểu dịch vụ công trực truyến mức độ 3, mức độ 4 cho các em học sinh THCS. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thúy - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận ; lãnh đạo UBND, cán bộ Tư pháp, đại diện 24 tổ dân phố phường Cổ Nhuế 2; Ban giám hiệu,  giáo viên chuyên môn của các trường THCS trên địa bàn cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên và trên 1.500 em học sinh trường THCS Cổ Nhuế 2.

Tham gia Hội thi gồm 03 đội: Đội Ngôi Sao Nhỏ, đội Cầu Vồng và đội Măng Non. Các đội đã trải qua 03 phần thi: Phần thi chào hỏi, các đội giới thiệu về đội tuyển, công tác tuyên truyền của nhà trường… Phần trả lời câu hỏi của Ban tổ chức được các đội trả  lời bằng hình thức trắc nghiệm 10 câu hỏi có nội dung liên quan đến lợi ích, các bước để thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; các thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đối với cấp quận/huyện; Những thủ tục hành chính nào thuộc thẩm quyền UBND Quận giải quyết đang được thí điểm dịch vụ công trực truyến mức độ 4… Phần thi về đích được các đội  tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến bằng các hình thức như hùng biện, tiểu phẩm truyền thông hoặc sân khấu hóa…

Hội thi Tìm hiểu dịch vụ công trực truyến mức độ 3, mức độ 4 cho các em học sinh THCS được tổ chức đã góp phần tuyên truyền sâu rộng tới các học sinh, nâng cao nhận thức, từng bước tạo thói quen tiếp cận các thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 nhằm cải cách hành chính, hướng tới mô hình chính quyền phục vụ. Với mục tiêu phấn đấu tăng tỷ lệ công dân trực tiếp nhập hồ sơ trực tuyến trong Quận đạt trên 50%; 100%  cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh và các em học sinh biết đến và sẵn sàng sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong thực hiện các thủ tục hành chính.

Sau các phần thi sôi nổi, hào hứng, các em học sinh trường THCS Cổ Nhuế 2 đã thể hiện sự thông minh, sáng tạo với cách trình bay dễ hiểu, dễ nhớ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong thực hiện các thủ tục hành chính, nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ Ban giám khảo và các cổ động viên. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Ngôi Sao Nhỏ; các đội: Cầu Vồng và Măng Non đạt giải Nhì. Sau thành công của Hội thi tìm hiểu dịch vụ công trực truyến mức độ 3, mức độ 4 tại trường THCS Cổ Nhuế 2, phòng Giáo dục và Đào tạo Quận sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm và chỉ đạo triển khai thực hiện Hội thi Tìm hiểu dịch vụ công trực truyến mức độ 3, mức độ 4 cho các em học sinh THCS trên địa bàn Quận.

Tin - Ảnh : Bích Luyện - Hữu Định