Tin cải cách hành chính Tin cải cách hành chính

Quận Bắc Từ Liêm tham gia Hội nghị trực tuyến Lễ Khai trương Cổng dịch vụ công Quốc gia
Ngày đăng 10/12/2019 | 08:06  | Lượt xem: 502

(BTLP) Chiều ngày 09/12/2019, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến Lễ Khai trương Cổng dịch vụ công Quốc gia. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Uỷ viên Bộ chính trị - Thủ tướng Chính Phủ - Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về chính phủ điện tử chủ trì hội nghị. Cùng dự còn các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, Ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố; Các quận, huyện, thị xã và các địa phương trong cả nước.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm

Tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm có đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND Quận; Lãnh đạo các phòng, ngành thuộc Quận cùng dự và 13 điểm cầu của UBND 13 phường thuộc Quận.

Cổng Dịch vụ công quốc gia được thiết lập tại một địa chỉ duy nhất www.dichvucong.gov.vn là đầu mối cung cấp thông tin, hỗ trợ tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến và giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính. Cổng dịch vụ công quốc gia hướng tới là một hiện diện số nhất quán, đầy đủ, đáng tin cậy và thân thiện của Chính phủ phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại biểu đã thực hiện phương thức kích hoạt Khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia (ảnh sưu tầm)

Tại Lễ khai trương, đồng chí Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các Bộ, Ngành Trung ương, Thành phố, các doanh nghiệp và đại diện người dân đã thực hiện phương thức kích hoạt Khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia. Tại các điểm cầu trực tuyến, lãnh đạo tất cả các bộ ngành và các tỉnh/thành phố thực hiện việc ký cam kết điện tử đồng hành xây dựng, vận hành, phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu (ảnh sưu tầm)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị các Bộ, Ngành Trung ương, các tỉnh,thành phố và các địa phương tập trung phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả các dịch vụ trên Cổng dịch vụ công Quốc gia để đem lại sự thuận tiện, chính xác và nhanh chóng cho người dân và doanh nghiệp trong cả nước tham gia thực hiện. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Cổng Dịch vụ công Quốc gia chính thức đi vào hoạt động và sẽ là công cụ quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho quá trình đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử của Việt Nam, hướng tới phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu (ảnh sưu tầm)

Theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ, cá nhân, tổ chức có thể dễ dàng truy cập Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ duy nhất: dichvucong.gov.vn theo nhu cầu người dùng từ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại di động được kết nối Internet sẽ được sử dụng 9 dịch vụ công như: cấp lại thẻ bảo hiểm y tế do mất, hỏng; Cấp giấy phép lái xe quốc tế; Cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa; Nộp thuế điện tử; Đổi giấy phép lái xe, dịch vụ cấp điện... Ngoài ra, với 4 địa phương: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, người dân và doanh nghiệp còn được sử dụng thêm những dịch vụ khác như: đăng ký hộ kinh doanh, đăng ký thuế, đăng ký khai sinh…/.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn