Tin cải cách hành chính Tin cải cách hành chính

Quận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh công tác đào tạo phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp
Ngày đăng 03/11/2018 | 00:00  | Lượt xem: 737

(BTLP) Ngày 02/11/2018, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức tập huấn cách sử dụng phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp cho hơn 115 đồng chí cán bộ chuyên môn của 13 phường thuộc Quận

(BTLP) Nhằm giúp cán bộ, công chức trên địa bàn Quận khai thác hiệu quả phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp, ngày 02/11/2018, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức tập huấn cách sử dụng phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp cho hơn 115 đồng chí cán bộ chuyên môn của 13 phường thuộc Quận.

Đồng chí Phan Thị Thanh Huyền - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Quận phát biểu

Dự và phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Phan Thị Thanh Huyền - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Quận nhấn mạnh: từ ngày 26/10/2018, quận Bắc Từ Liêm đã vận hành chính thức phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của Thành phố. Sau 1 tuần triển khai, Quận đã tiếp nhận và trả đúng hạn 100% (tiếp nhận 1143 hồ sơ, đã trả đúng và trước hạn 1050 hồ sơ, 93 hồ sơ đang trong hạn xử lý). Đồng chí Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin cũng đề nghị các cán bộ tham gia tập huấn trong quá trình thực hiện có vướng mắc khó khăn, kiến nghị đề xuất liên hệ trực tiếp với phòng chuyên môn, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Ứng dụng CNTT (phòng Văn hóa và Thông tin) để được hỗ trợ giải đáp; định kỳ vào 17h00’ hàng ngày và 17h00’ thứ 5 hàng tuần trong tháng 11 báo cáo kết quả về phòng Văn hóa và Thông tin để tổng hợp báo cáo UBND Quận, UBND Thành phố.

Đại diện Công ty Nhật Cường hướng dẫn các học viên tham dự tập huấn

Ngay sau đó, các học viên tham dự tập huấn đã được đại diện công ty Nhật Cường hướng dẫn các quy trình, cách luân chuyển, giải quyết và thụ lý hồ sơ; … Hội nghị cũng dành thời gian để các học viên được thao tác trực tiếp trên máy tính; trao đổi, giải đáp các thắc mắc khi sử dụng phần mềm. Các ý kiến của học viên đã được đại diện công ty Nhật Cường và phòng chuyên môn trả lời thỏa đáng.

Các học viên tham dự lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn giúp các cán bộ chuyên môn của các phường nắm chắc thao tác sử dụng Hệ thống phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp đảo bảo đúng quy trình, chất lượng, góp phần nâng cao hiệu quả cải cách hành chính trên địa bàn Quận../.

Quỳnh Chi