Kinh tế Kinh tế

Tổng kết công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2019 của Ban chỉ đạo 389
Ngày đăng 31/01/2020 | 18:09  | Lượt xem: 1085

(BTLP) Chiều ngày 31/12/2019, UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2019, triển khai công tác của Ban chỉ đạo 389 năm 2020 trên địa bàn Quận. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Thị Nắng Mai - Phó Chủ tịch UBND Quận; Các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị: Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế, Văn hóa & Thông tin, Văn phòng HĐND-UBND Quận, Đội Quản lý thị trường số 28, Chi cục Thú y, Công an Quận, Ban Chỉ huy quân sự Quận, Viện Kiểm sát nhân dân,…; lãnh đạo UBND các phường trên địa bàn Quận.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2020-01-03 389 và điện lực\389 và điện lực 003.JPG
Lãnh đạo Đội Quản lý thị trường Quận báo cáo

Năm 2019, được sự quan tâm của UBND thành phố Hà Nội, Sở Công thương, UBND Quận, Ban chỉ đạo 389 Quận đã triển khai chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phối hợp trong kiểm tra, kiểm soát thị trường; tuyên truyền bằng nhiều hình thức cho nhân dân, các doanh nghiệp, thương nhân các chính sách pháp luật trong lĩnh vực thương mại nhằm thực hiện đúng các quy định; các ban ngành đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp kiểm tra từng tháng và có những biện pháp đối với các hành vi cố tình vi phạm; công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phát huy có hiệu quả, đã xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trong hoạt động kinh doanh thương mại góp phần thiết lập kỷ cương, ổn định thị trường, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động buôn lậu, buôn bán hàng cấm, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả trên địa bàn Quận. Trong năm 2019, chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát thị trường chống các hành vi buôn lậu, trốn thuế, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng. Tổng số lượt kiểm tra 10.437 lượt, tổng thu phạt hành chính và truy thu thuế là: 56.780.387 nghìn đồng.

Tại Hội nghị cũng thông qua nhiệm vụ chương trình công tác năm 2020 của Ban chỉ đạo 389 Quận, Kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020. Đồng thời các đại biểu tập trung thảo luận xung quanh các nội dung như: công tác tuyên truyền chính sách thuế, thanh kiểm tra, công tác phối kết hợp giữa các cơ quan công an, quản lý thị trường, thuế để làm rõ hành vi gian lận, công tác kiểm tra, giám sát và xử phạt vệ sinh an toàn thực phẩm, mỹ phẩm…

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2020-01-03 389 và điện lực\389 và điện lực 012.JPG
Đồng chí Nguyễn Thị Nắng Mai - Phó Chủ tịch UBND Quận phát biểu

Kết luận chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Nắng Mai - Phó Chủ tịch UBND Quận đánh giá cao sự triển khai kịp thời, bài bản của Ban chỉ đạo 389 của Quận, đồng thời hoan nghênh các phòng, ban, ngành, đơn vị và các phường đã nắm chắc các nội dung, nhiệm vụ để triển khai có hiệu quả. Về nhiệm vụ trước mắt, yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo 389 Quận và Ban chỉ đạo 389 các Phường tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền đấu tranh, phòng chống buôn bán gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; Tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống buôn bán gian lận thương mại và hàng giả, hàng lậu kiểm tra vào dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán Canh Tý 2020; Tăng cường kiểm tra các cửa hàng kinh doanh rượu và thuốc lá; Yêu cầu các cửa hàng kinh doanh ký cam kết chống hàng giả. Phó Chủ tịch UBND Quận cũng giao nhiệm vụ đối với cơ quan thường trực - Đội Quản lý thị trường số 28 và các phòng, đơn vị có liên quan./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn