logo

Danh sách câu hỏi

Chi tiết câu hỏi

Hỏi về bồi thường hỗ trợ và tái định cư dự án mở rộng đường Phạm Văn Đồng vành đai 3

Câu hỏi:

Trong Thông báo số 178/TB-HĐ BTHT&TĐC ngày 29/5/2017 về việc niêm yết công khai Quy chế bốc thăn căn hộ chung cư Tái định cư mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có thông báo: "4. Tài liệu niêm yết: Quy chế bốc thăm căn hộ chung cư tái định cư Dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai III đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm; Danh sách nhóm các hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện được xét bồi thường bằng nhà chung cư tái định cư và các hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện xét mua căn hộ tái định cư; Danh sách nhóm cơ cấu, diện tích căn hộ chung cư tái định cư được bố trí cho dự án" Tôi muốn hỏi: Tôi có thể xem danh sách nhóm các hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện được xét bồi thường bằng nhà chung cư tái định cư ở đâu? Danh sách này đã đủ cơ sở pháp lý để xét duyệt việc bốc thăm nhà chung cư tái định cư hay chưa? Tôi Xin cám ơn!

Diệu Linh - 05/06/2018

Câu trả lời:

Tiếp thu ý kiến phản ánh của công dân, UBND Quận trả lời cụ thể như sau:

Trên cơ sở Danh sách các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất tại dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai III đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm do UBND các phường Xuân Đỉnh, Cổ Nhuế 1 và Cổ Nhuế 2 lập và xác nhận, Hội đồng BTHT&TĐC quận Bắc Từ Liêm đã đối chiếu các quy định của pháp luật liên quan, Quy chế bốc thăm đã được UBND Quận ban hành để thẩm tra, xét duyệt, phân nhóm các trường hợp đủ điều kiện được bồi thường bằng nhà chung cư tái định cư (đất thu hồi đủ điều kiện được bồi thường mà không còn nhà ở, đất ở khác trên địa bàn phường nơi có đất bị thu hồi (thu hồi toàn bộ hoặc thu hồi một phần nhưng diện tích còn lại không đủ điều kiện xây dựng theo quy định)), các trường hợp đủ điều kiện được mua nhà chung cư tái định cư (đất thu hồi không đủ điều kiện được bồi thường chỉ được hỗ trợ tỷ lệ % giá đất hoặc đất thu hồi không đủ điều kiện được bồi thường, hỗ trợ mà không còn nhà ở, đất ở khác trên địa bàn phường nơi có đất bị thu hồi và nơi đăng ký hộ khẩu thường trú); phân nhóm cơ cấu căn hộ chung cư tái định cư tương ứng với nhóm bốc thăm.

Ngày 29/5/2017, Hội đồng BTHT&TĐC quận Bắc Từ Liêm đã có Thông báo số 178/TB-HĐ BTHT&TĐC về việc niêm yết công khai Quy chế bốc thăm căn hộ chung cư tái định cư tại dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai III đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Theo đó: Quy chế bốc thăm, Danh sách phân nhóm, Danh sách nhóm cơ cấu căn hộ tái định cư đã được niêm yết công khai tại Trụ sở UBND các Phường, điểm sinh hoạt khu dân cư nơi có đất thu hồi và gửi đến các hộ gia đình, cá nhân liên quan.

Danh sách phân nhóm bốc thăm, nhóm cơ cơ cấu căn hộ đã được Hội đồng BTHT&TĐC quận Bắc Từ Liêm xét duyệt là cơ sở tổ chức bốc thăm xác định vị trí căn hộ chung cư tái định cư để lập, phê duyệt phương án BTHT&TĐC theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, các tài liệu và hồ sơ nêu trên đang được lưu tại UBND các phường Xuân Đỉnh, Cổ Nhuế 1 và Cổ Nhuế 2; Ban QLDA ĐTXD quận Bắc Từ Liêm (đơn vị được giao nhiệm vụ GPMB dự án); phòng Tài nguyên và Môi trường Quận (Bộ phận Thường trực Hội đồng BTHT&TĐC quận Bắc Từ Liêm). Trong trường hợp các hộ gia đình, cá nhân có liên quan muốn tìm hiểu thông tin liên quan đến Danh sách phân nhóm bốc thăm, nhóm cơ cấu căn hộ chung cư tái định cư có thể liên hệ UBND các phường Xuân Đỉnh, Cổ Nhuế 1 và Cổ Nhuế 2 hoặc Ban quản lý dự án ĐTXD quận Bắc Từ Liêm để được cung cấp.

Trân trọng!

Tài liệu trả lời:

Không có tài liệu đính kèm.

hỏi đáp

 

hotline

Đường dây nóng: 024.32242112
Email: td_bactuliem@hanoi.gov.vn

Thư viện ảnh

a1

dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku
Về đầu trang