logo

Danh sách câu hỏi

Chi tiết câu hỏi

Hỏi về thủ tục xin cấp sổ KT3

Câu hỏi:

Kính gửi công an Bắc Từ Liêm, Xin cho tôi hỏi, gia đình tôi sinh sống tại phường Phú Diễn, có giấy đăng ký tạm trú tạm vắng từ tháng 1/2016. Tuy nhiên đến nay tôi muốn làm sổ tạm tru KT3 để tiện cho việc xin cho con đi học trường công lập. Vậy tôi cần những thủ tục gì và cần những giấy tờ nào để làm được sổ KT3. Sau khi hoàn thành các giấy tờ cần thiết thì bao lâu sau tôi mới có sổ KT3 ạ. Tôi rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất Trân trong cảm ơn!

Đỗ Thị Ánh - 30/05/2018

Câu trả lời:

Chào bạn! Về nội dung bạn trao đổi, UBND Quận đã giao Công an Quận kiểm tra, trả lời, kết quả cụ thể như sau:

- Công dân đến Công an phường Phú Diễn làm thủ tục đăng ký tạm trú.

- Điều 30 Luật Cư trú quy định thủ tục hồ sơ đăng ký tạm trú bao gồm: Giấy CMND hoặc giấy tờ có xác nhận của xã, phường, thị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú; Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở đó; Phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu (Mẫu HK02); Bản khai nhân khẩu (Mẫu HK01). Trường hợp chỗ ở hợp pháp là do nhà thuê, mượn hoặc ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.

- Trưởng Công an xã, phường, thị trấn trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ giấy tờ quy định phải cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của Bộ Công an.

- Theo nghị quyết số 20/2016/NQ-HĐND ngày 06/12/2016 của HĐND TP Hà Nội, lệ phí cấp mới sổ tạm trú là 20.000đ.

Trân trọng!

Tài liệu trả lời:

Không có tài liệu đính kèm.

hỏi đáp

 

hotline

Đường dây nóng: 024.32242112
Email: td_bactuliem@hanoi.gov.vn

Thư viện ảnh

a1

dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku
Về đầu trang