logo

Danh sách câu hỏi

Chi tiết câu hỏi

Đăng ký xe máy

Câu hỏi:

Chào anh/chị. Tôi mới mua một chiếc xe máy và muốn đăng ký quyền sở hữu xe thì tới địa chỉ nào để đăng ký? Thời gian tiếp dân để thực hiện thủ tục đăng ký xe của cơ quan đó như thế nào? Và tôi cần chuẩn bị những gì khi tới đăng ký. Tôi cảm ơn !

Huyền - 26/05/2018

Câu trả lời:

Chào bạn! Về nội dung bạn trao đổi, UBND Quận đã chỉ đạo Công an Quận kiểm tra, trả lời, kết quả cụ thể như sau:

*  Đội CSGT-TT-CĐ  – Công an quận Bắc Từ Liêm  tiếp nhận giải  quyết, trả kết quả hồ sơ đăng ký, cấp biển số xe máy điện, xe mô tô, xe gắn máy dưới 50cm3  và từ 50-175cm3 tại trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm.

Địa chỉ: Tầng 1 tòa CT4C khu tái định cư Kiều Mai, phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, HN.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Sáng từ 08h-12h; chiều từ 13h-17h từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 (trừ chủ nhật và ngày lễ).

* Đối với trường hợp xe mới mua, người mua muốn đăng ký quyền sở hữu xe cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký xe gồm:

a/ Giấy khai đăng ký xe (theo Mẫu 02 Ban hành kèm theo thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an

b/ Giấy tờ của chủ xe Theo quy định tại điều 9 chương II thông tư số15/2014/TT-BCA như sau:

- Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau :

+ Chứng minh nhân dân  hoặc căn cước công dân).Trường hợp chưa được cấp CMND hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú  ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

+ Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an Nhân Dân; Giấy chứng nhận Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc Phòng) đối với chủ xe là Công an nhân dân hoặc Quân đội nhân dân.

Trường hợp không có giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy Chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

+ Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường (Đối với là học viên, sinh viên đăng ký theo địa chỉ nhà trường).

- Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam, xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

- Chủ xe là cơ quan, tổ chức thì xuất trình Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan tổ chức.

- Người được ủy quyền đến đăng ký xe phải xuất trình chứng minh nhân dân của mình; nộp giấy ủy quyền có chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác.

c/ Giấy tờ của xe: Trích điều 10 chương II thông tư số 15/TT-BCA  (Đăng ký xe tại Công an cấp huyện)

- Chứng từ nguồn gốc xe:

- Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng hoặc Tờ khai nguồn gốc nhập khẩu xe gắn máy (đối với xe nhập khẩu)

- Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe gồm các giấy tờ sau:

+ Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ tài chính.

+ Quyết định bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật.

+ Văn bản thừa kế theo quy định của pháp luật.

+ Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe theo quy định của pháp luật về chứng thực.

Trường hợp chủ xe là cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân, Quân đội nhân dân mà đăng ký theo địa chỉ của đơn vị công tác thì phải có xác nhận của đơn vị công tác.

- Chứng từ lệ phí trước bạ xe:

Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của bộ tài chính.

Trân trọng!

Tài liệu trả lời:

Không có tài liệu đính kèm.

hỏi đáp

 

hotline

Đường dây nóng: 024.32242112
Email: td_bactuliem@hanoi.gov.vn

Thư viện ảnh

a1

dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku
Về đầu trang