logo

Danh sách câu hỏi

Chi tiết câu hỏi

đất quy hoạch

Câu hỏi:

Tôi xin hỏi nhà tôi có xuất đất ngay sát chùa Xuân Nhang thuộc tổ dân Phố Xuân Nhang 1, Phường Xuân Đỉnh, Q bắc Từ Liêm, Tp Hà Nội. hiện nay tôi định xây nhà kiên cố hơn để ở, nhưng tôi nghe nói, đến năm 2020 chùa Xuân Nhang cải tạo và đất nhà tôi trong diện quy hoạch, thu hồi và giải toả để xây dựng chùa, vậy cho tôi hỏi " dự án cải tạo chùa Xuân Nhang, Xuân Đỉnh, Bắc Từ liêm" đến 2020 bắt đầu khời công, thử đất số 156 tờ bản đồ số 37, diện tích 200 m2, địa chỉ: tổ dân phố Xuân Nhang 1, p Xuân Đỉnh, Q Bắc Từ liêm nhà tôi có nằm trong diện quy hoach không?

Nguyễn Tuấn Anh - 04/08/2017

Câu trả lời:

Chùa Xuân Nhang thuộc TDP Xuân Nhang 1, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm hiện chưa được xếp hạng di tích lịch sử, theo phân cấp hiện nay do UBND phường Xuân Đỉnh đang quản lý. Dự án Tu bổ, tôn tạo chùa Xuân Nhang đã được UBND quận Bắc Từ Liêm phê duyệt trong danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn, dự kiến thực hiện năm 2018-2020.

Chùa Xuân Nhang chưa được xếp hạng di tích lịch sử, chưa có bản đồ khoanh vùng di tích (khu vực I và khu vực II bảo vệ chùa) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, do vậy chưa có cơ sở để trả lời thửa đất số 156 tờ bản đồ số 37 phường Xuân Đỉnh có nằm trong quy hoạch giải tỏa để xây dựng chùa hay không. Tuy nhiên căn cứ theo hiện trạng sử dụng đất hiện nay, thửa đất số 156 tờ bản đồ số 37 nằm ngoài khu vực I của chùa Xuân Nhang, do vậy ông (bà) vẫn có quyền đầy đủ đối với thửa đất trên theo quy định của pháp luật như chia, tách, chuyển nhượng, cho, tặng… quyền sở dụng đất và xây dựng nhà ở.

Tài liệu trả lời:

Không có tài liệu đính kèm.

hỏi đáp

 

hotline

Đường dây nóng: 04.32242112
Email: td_bactuliem@hanoi.gov.vn

Thư viện ảnh

a1

dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku
Về đầu trang