logo

Danh sách câu hỏi

Chi tiết câu hỏi

hỗ trợ người nông dân

Câu hỏi:

Kính gửi lãnh đạo Quận quan tâm chỉ đạo Phòng Kinh tế, các phòng ban chuyên môn giúp đỡ người nông dân trên địa bàn Tây Tựu trong việc chọn mua giống đảm bảo chất lượng, hiệu quả kinh tế và giới thiệu đầu ra tiêu thụ ổn định cho nhân dân về sản xuất hoa.

nguyễn văn Nam - 26/12/2017

Câu trả lời:

Chào bạn! Về nội dung bạn trao đổi, UBND Quận trả lời cụ thể như sau:

Chất lượng cây giống (trong đó có giống hoa) có yếu tố hết sức quan trọng và quyết định cho năng suất và chất lượng sản phẩm. Trong những năm qua, với  sự quan tâm của UBND Quận, UBND Thành phố và giúp đỡ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Việc sản xuất hoa, rau các loại trên địa bàn phường Tây Tựu đã có nhiều tiến bộ, năng suất, chất lượng các giống hoa đã được thị trường chấp nhận, người nông dân ở Tây Tựu đã phát triển trồng hoa ra Cổ Nhuế, Thượng Cát và nhiều vùng lân cận khác như Đan Phượng, Hoài Đức và Sapa...Để tiếp tục phát triển thương hiệu làng hoa Tây Tựu, nhân dân cần chủ động nghiên cứu, áp dụng các giống hoa có chất lượng cao để đưa vào sản xuất cho phù hợp với thời tiết, mùa vụ. UBND quận giới thiệu nhân dân liên hệ Trung tâm nghiên cứu và phát triển hoa, cây cảnh (Trụ sở chính: Viện nghiên cứu Rau quả - Thị trấn Châu Quỳ - Huyện Gia Lâm – TP Hà Nội; Điện thoại: 024.38765625; Email: trungtamhcc@gmail.com; Website: http://ceford.vnhttp://hoasenvietnam.org.vn) để chọn mua được giống hoa đảm bảo. Ngoài ra, để được tư vấn hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây hoa nhân dân có thể liên hệ Trạm khuyến nông khu vực Bắc Từ Liêm – Nam Từ Liêm (Địa chỉ: số 100 đường Hồ Tùng Mậu – Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Email: tkntuliem@gmail.com, Điện thoại: 02438370554)

Nhằm hỗ trợ, xây dựng, giới thiệu thương hiệu sản phẩm hoa Tây Tựu, UBND quận đã trình UBND Thành phố ban hành quyết định phê duyệt làng nghề truyền thống hoa Tây Tựu. Việc công nhận làng hoa Tây Tựu thành làng nghề truyền thống cũng sẽ góp phần tuyên truyền, nâng cao vị thế, quảng bá hình ảnh của hoa Tây Tựu đến gần hơn với người tiêu dùng.

Trân trọng!

Tài liệu trả lời:

Không có tài liệu đính kèm.

hỏi đáp

 

hotline

Đường dây nóng: 024.32242112
Email: td_bactuliem@hanoi.gov.vn

Thư viện ảnh

a1

dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku
Về đầu trang