học tập làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

• VIỆC GÌ CÓ LỢI CHO DÂN THÌ QUYẾT LÀM CHO BẰNG ĐƯỢC

Ngày đăng: 16:42 12/12/2016 | Lượt xem: 103

Ở Tây Tựu, có lẽ không ai không biết đến một người từng có công lớn trong việc làm thay đổi một thói quen đã thành hủ tục ăn sâu trong nếp nghĩ và việc làm của người dân vùng đất này. Người đó là đảng viên Bùi Trung Sử - nguyên Bí thư Chi bộ, Trưởng Tiểu ban xây dựng nông thôn mới thôn Thượng, xã Tây Tựu (nay là Tổ dân phố Thượng, phường Tây Tựu).

• THẤM THÍA LỜI DẠY CỦA BÁC “KHÔNG CÓ VIỆC GÌ KHÓ...”

Ngày đăng: 16:38 04/12/2016 | Lượt xem: 160

Bà Đinh Thị Thu Thúy, Trưởng Ban công tác Mặt trận, tổ dân phố 2, phường Phú Diễn từ nhiều năm nay trở nên gần gũi, thân thuộc với bà con nhân dân nơi đây bởi sự cần mẫn, khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động. Không kể sáng hay tối, theo yêu cầu nhiệm vụ, bà Thúy lại sắp xếp công việc gia đình cùng các đồng chí trong Ban công tác Mặt trận đến từng ngõ phố, từng gia đình tuyên truyền vận động bà con nhân dân hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

• NGƯỜI THỦ THƯ ĐẶC BIỆT

Ngày đăng: 16:36 25/11/2016 | Lượt xem: 244

Ở Tổ dân phố số 9, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân ai ai cũng quý mến và thân mật gọi ông Lý Trần Quý là “Người thủ thư đặc biệt”.

• NGƯỜI THẮP LỬA NHIỆT TÌNH

Ngày đăng: 16:33 18/11/2016 | Lượt xem: 177

Từ xưa đến nay, giáo dục luôn được coi là quốc sách hàng đầu của một quốc gia. Đất nước có phát triển hay không đều do giáo dục. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

• NGƯỜI TẬN TÌNH KẾT NỐI

Ngày đăng: 16:31 13/11/2016 | Lượt xem: 229

Gắn bó với công tác Hội Phụ nữ từ năm 2004 đến nay, chị Đỗ Thị Mai, Chi hội trưởng, Chi hội phụ nữ tổ dân phố Trù 3, phường Cổ Nhuế 2 là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào hoạt động của Hội Phụ nữ quận Bắc Từ Liêm về sự tận tình, trách nhiệm, kết nối hoạt động các tổ liên gia may mặc với phụ nữ nghèo.

• NGƯỜI GÓP PHẦN GIỮ HỒN VĂN HÓA DÂN TỘC

Ngày đăng: 16:28 07/11/2016 | Lượt xem: 258

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng vấn đề văn hóa, đặc biệt là việc giữ gìn, bảo tồn bản sắc văn hoá dân tộc. Người cho rằng: “Càng thấm nhuần chủ nghĩa Mác - Lênin bao nhiêu thì càng phải coi trọng những truyền thống văn hoá tốt đẹp của cha ông bấy nhiêu”.

• NGƯỜI CHUYÊN XOA DỊU NHỮNG NỖI ĐAU

Ngày đăng: 16:29 03/11/2016 | Lượt xem: 310

Đã bước qua tuổi “xưa nay hiếm” nhưng bà Nguyễn Thị Mùi – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm vẫn rất nhanh nhẹn hoạt bát, gương mặt tuy đã hằn những nếp nhăn tuổi tác nhưng luôn tươi tắn với nụ cười thân thiện. Hầu hết người dân trong phường đều quý mến trân trọng bà vì sự cống hiến to lớn đối với công tác đền ơn đáp nghĩa, cứu trợ nhân đạo suốt bao năm qua.

• NGƯỜI BÍ THƯ CHI BỘ ĐƯỢC ĐẢNG TIN, DÂN MẾN

Ngày đăng: 16:27 29/10/2016 | Lượt xem: 688

Năm 2015, ông Trần Xuân Lễ đã bước sang tuổi 84 với 62 năm tuổi Đảng và 31 năm làm Bí thư Chi bộ 4 - Đảng bộ xã Đông Ngạc trước kia, nay là Đảng bộ  phường Đức Thắng.

• NGƯỜI GIÁO VIÊN VƯƠN LÊN TỪ GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP

Ngày đăng: 16:26 25/10/2016 | Lượt xem: 360

Về thăm trường THCS Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, hỏi thăm về cô giáo Nguyễn Thị Mai Hoa, ai cũng trầm trồ thán phục bởi ý chí vượt lên số phận do căn bệnh hiểm nghèo để giành lại sự sống và trở thành một giáo viên giỏi về chuyên môn, xứng đáng là tấm gương sáng ngành giáo dục của quận trong cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

• HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC CỦA BÁC LÀ TẬN TÂM VỚI CÔNG VIỆC

Ngày đăng: 16:25 20/10/2016 | Lượt xem: 588

Được sự giới thiệu của Đảng ủy, UBND phường Đông Ngạc, chúng tôi đã tìm gặp ông Nguyễn Văn Phú, hiện là Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố Đông Ngạc 3, phường Đông Ngạc.

• NGƯỜI ĐẢNG VIÊN GƯƠNG MẪU, HẾT LÒNG HẾT SỨC PHỤC VỤ NHÂN DÂN

Ngày đăng: 16:23 15/10/2016 | Lượt xem: 375

Qua giới thiệu của Đảng ủy phường Xuân Tảo, chúng tôi đã tìm tới ông Đỗ Kim Long - một đảng viên thuộc Đảng bộ phường tại một căn nhà ở ngõ 2, tổ dân phố 4.

• CỔ THỤ BÊN DÒNG NHUỆ GIANG

Ngày đăng: 16:24 10/10/2016 | Lượt xem: 308

Về đến tổ dân phố Tân Nhuệ, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, khi nói đến gia đình cụ Thắng Cầu thì không những người dân phường Thụy Phương mà cả khu vực Chèm - Vẽ ai cũng biết. Cầu là tên cụ ông, còn Thắng là tên cụ bà.

• CÓ MỘT NỮ BÍ THƯ CHI BỘ - TỔ TRƯỞNG TỔ DÂN PHỐ NHƯ THẾ…

Ngày đăng: 16:21 02/10/2016 | Lượt xem: 969

Nhiều năm qua, xuất phát từ lòng yêu quý và kính trọng dành cho Bác, cùng với sự đẩy mạnh tuyên truyền của hệ thống chính trị về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực.

• TỔ DÂN VẬN TỔ DÂN PHỐ ĐÔNG BA 3 - CẦU NỐI GIỮA DÂN VỚI ĐẢNG

Ngày đăng: 11:09 28/09/2016 | Lượt xem: 824

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng công tác dân vận. Trong bài Dân vận đăng trên báo Sự thật (ngày 15/10/1949), Người viết: “Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.

• LẤY SỰ HÀI LÒNG CỦA DÂN LÀM THƯỚC ĐO

Ngày đăng: 11:08 18/09/2016 | Lượt xem: 1381

Từ khi thành lập Quận đến nay, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính (sau đây gọi tắt là Bộ phận “Một cửa”) quận Bắc Từ Liêm đã không ngừng tiến bộ. Các cán bộ, đảng viên làm việc không quản ngày đêm, trở thành cầu nối hiệu quả giữa chính quyền và nhân dân. Hình ảnh về một chính quyền phục vụ dân chính là ở đây.

Hiển thị 1 - 15 của 27 kết quả.

hotline

Đường dây nóng: 04.32242112