Chính trị Chính trị

Phường Cổ Nhuế phát động thi đua thực hiện các nhiệm vụ năm 2020
Ngày đăng 16/01/2020 | 16:27  | Lượt xem: 526

(BTLP) Sáng ngày 15/1/2020, phường Cổ Nhuế 1 đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2019; triển khai phong trào thi đua thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Văn Thúy Hoa - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành Quận; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường; đại diện các chi bộ Đảng, tổ dân phố và các tập thể cá nhân tiểu biểu.

Description: IMG_3195

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại chặng đường vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam qua 90 năm ra đời và phát triển. Phát huy truyền thống của Đảng, truyền thống của đất nước, quê hương, từ khi được thành lập đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Cổ Nhuế 1 đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Trong năm 2019,bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy, HĐND, UBND phường đã xây dựng các chương trình, kế hoạch và tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ đạt kết quả cao. Kinh tế trên địa bàn phường ổn định; thu ngân sách Nhà nước đạt 108,44% dự toán; chi ngân sách phường đạt trên 90%. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; trên địa bàn phường: 100% các tổ dân phố giữ vững danh hiệu Tổ dân phố văn hóa,  93,27 % gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; an sinh xã hội được đảm bảo; công tác quản lý đô thị, đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ bản được tập trung thực hiện; phường chỉ đạo đẩy mạn cải cách hành chính; triển khai công tác quốc phòng, an ninh hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Công tác xây dựng đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục được tăng cường. Với những kết quả đạt được, Đảng bộ phường được khen thưởng là Đảng bộ trong sạch vững năm 2019 và giai đoạn 2014 -2019; UBND Thành phố tặng Bằng khen; UBND Quận khen thưởng là Tập thể tiên tiến; MTTQ và các đoàn thể đều hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2019.

Description: IMG_3226

Description: IMG_3273

Năm 2020, bám sát chủ đề  “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp”, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Cổ Nhuế 1 đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và phát động thi đua với nội dung: Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, phát huy sức mạnh của cả hệ thông chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp.

Description: IMG_3281

Description: IMG_3285

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Văn Thúy Hoa - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy đề nghị: Đảng ủy, UBND phường Cổ Nhuế 1 cần bám sát chỉ đạo của Quận; tập trung xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể, chủ động triển khai các nhiệm vụ ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng tới cán bộ, đảng viên; Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo trong Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị, quan tâm  xây dựng các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội của phường vững mạnh; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trước mắt thực hiện tốt phong trào thi đua đợt I mừng Đảng, mừng Xuân và tổ chức cho nhân dân đón tết “Vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm”.

Nhân dịp này, phường Cổ Nhuế 1 đã khen thưởng 108 tập thể và 342 cá có thành tích tốt trong công tác xây dựng Đảng và các lĩnh vực công tác năm 2019.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định