Chính trị Chính trị

Thành ủy Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm Phó Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm

(BTLP) Chiều 7/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã chủ trì lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ của Ban Thường vụ Thành ủy tại Quận ủy Bắc Từ Liêm. Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức, Văn phòng Thành ủy; Văn phòng HĐND - UBND Thành phố. Quận Bắc Từ Liêm có các đồng chí Trương Quang Thiều - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Công Khanh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Kim Vinh - Phó Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo HĐND, UBND Quận; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Quận.

Tại Hội nghị đồng chí Phan Chu Đức  - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy  công bố Quyết định số 5768-QĐ/TU, theo đó Ban Thường vụ Thành ủy điều động đồng chí Trần Thế Cương, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND Thành phố nhận công tác tại quận Bắc Từ Liêm, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm nhiệm kỳ 2015-2020, phụ trách công tác chính quyền; giới thiệu để HĐND quận Bắc Từ Liêm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Trần Thế Cương sinh ngày 30/9/1973, vào Đảng năm 1999. Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ kinh tế, Cử nhân  khoa học kỹ thuật nông nghiệp; trình độ lý luận chính trị: Cao cấp; đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh đối tượng 2. Quá trình công tác đồng chí đã trải qua các nhiệm vụ là Phó Trưởng ban Thanh niên trường học (Thành Đoàn Hà Nội), Ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên Thành phố; chuyên viên phòng Văn hóa - Khoa giáo; Phó trưởng phòng; Trưởng phòng văn hóa xã hội, UBND thành phố; Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm; Phó Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND Thành phố; Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND Thành phố.

Trao quyết định và tặng hoa chúc mừng cho đồng chí Trần Thế Cương - Phó Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội nhận xét: Đồng chí Trần Thế Cương được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm công tác, nhất là trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về văn hóa - xã hội. Trên mọi cương vị công tác, đồng chí luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn chủ động tham mưu với Đảng Đoàn, HĐND Thành phố, nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng tin rằng, ở cương vị mới đồng chí Trần Thế Cương sẽ cùng với tập thể Thường trực và Ban Thường vụ Quận ủy Bắc Từ Liêm triển khai thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng bộ Quận đã đề ra; tham gia công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền triển khai thực hiện nhiệm vụ của quận Bắc Từ Liêm trong thời gian tới.

Trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo Thành phố, đồng chí Trần Thế Cương khẳng định, sẽ cùng với các đồng chí Thường trực Quận uỷ, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, đoàn kết, thống nhất một lòng để xây dựng quận Bắc Từ Liêm ngày càng phát triển, xứng đáng với lòng tin mà Thường trực Thành ủy giao phó.

Thay mặt các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Quận, tiếp thu ý kiến của  chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Trương Quang Thiều - TUV, Bí thư Quận ủy đã phát biểu: Việc Ban Thường vụ Thành ủy điều động đồng chí Trần Thế Cương nhận công tác tại quận Bắc Từ Liêm thể hiện sự quan tâm đối với sự phát triển của quận Bắc Từ Liêm. Quận Bắc Từ Liêm sẽ thực hiện công tác cán bộ đảm bảo theo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Trước mắt Quận tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đấu của năm 2019; tổ chức các hoạt động cho Nhân dân vui tết, đón xuân Kỷ Hợi an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, tình nghĩa, vui tươi và phấn khởi.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định