An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

UBND quận Bắc Từ Liêm khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá vụ trọng án xảy ra trên địa bàn quận
Ngày đăng 07/10/2019 | 10:31  | Lượt xem: 303

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Chiều ngày 5/10, UBND quận Bắc Từ Liêm, đã tổ chức hội nghị khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá vụ trọng án xảy ra trên địa bàn Quận. Dự hội nghị có ông Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội; đồng chí Trần Thế Cương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên - Chủ tịch HĐND Quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND và các CBCS CAQ Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, đại diện một số phòng nghiệp vụ CATP.

Description: IMG_4892.jpg

Như các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin, vào ngày 26/9, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm xảy ra vụ giết người, cướp tài sản của người lái “xe ôm” công nghệ. Nạn nhân sinh năm 2001 vừa về Hà Nội học tập trong một thời gian ngắn. Vụ án gây hoang mang dư luận bởi sự nhẫn tâm của kẻ thủ ác. Với tinh thần trách nhiệm cao, CAQ Bắc Từ Liêm, Phòng Cảnh sát hình sự và các phòng nghiệp vụ của CATP trong vòng 48 giờ đồng hồ đã bắt giữ được 2 đối tượng gây án là Đinh Văn Giáp, sinh năm 1995 và Đinh Văn Trường, sinh năm 2000 đều ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Thu giữ vật chứng là xe máy của nạn nhân.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã trao Thư khen của Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an thay mặt lãnh đạo Bộ Công an biểu dương CAQ Bắc Từ Liêm và Phòng Cảnh sát hình sự CATP. Trong đó nhấn mạnh, kết quả, thành tích của các lực lượng Công an Quận và CATP đã thể hiện tinh thần khẩn trương, kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm của Công an thành phố Hà Nội, điều tra, khám phá nhanh các vụ trọng án, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng xấu tới đời sống - xã hội; góp phần củng niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân.

Description: IMG_4967.jpg

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng đánh giá: Trong công tác điều tra, xác minh, truy bắt các đội tượng, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc CATP, của Quận ủy, UBND Quận, phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ của CATP, sự trợ giúp của quần chúng nhân dân đã mưu trí, dũng cảm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm điều tra, xác minh, truy bắt hung thủ, đồng thời động viên, chia sẻ sự mất mát đau thương với gia đình nạn nhân. Điều này thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các lực lượng trong đó có sự phối hợp chặt chẽ giữa CAQ với các phòng nghiệp vụ của CATP cũng như khẳng định sự tin tưởng, ủng hộ của người dân với lực lượng công an.

Description: IMG_4987.jpg

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận, đồng chí Trần Thế Cương - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã ghi nhận và biểu dương nỗ lực, cố gắng của Đảng ủy, Ban chỉ huy, CBCS Công an Quận đã cùng với các đội nghiệp vụ CATP lập được chiến công xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm. Đồng chí mong muốn, CBCS Công an Quận tiếp tục nỗ lực cố gắng, vượt quan khó khăn thử thách, phát huy kết quả đạt được, tiếp tục lập nhiều thà tích xuất sắc hơn nữa trong công tác và chiến đấu, giữ gìn trật tự, an toàn hội trên địa bàn Quận, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Description: IMG_4901.jpg

Description: IMG_4931.jpg

Description: IMG_4937.jpg

Ghi nhận thành tích của cán bộ chiến sỹ Công an Quận và các đội nghiệp vụ Công an Thành phố, ngoài thư khen của lãnh đạo Bộ Công an, CATP đề nghị Bộ Công an khen thưởng 02 tập thể, 03 cá nhân; UBND Thành phố khen thưởng 01 tập thể và 05 cá nhân; Ban Giám đốc CATP tặng giấy khen 03 và 08 cá nhân; UBND quận Bắc Từ Liêm khen 05 tập thể, 26 cá nhân là CBCS Công an Quận, các phòng nghiệp vụ CATP và quần chúng nhân dân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra khám phá vụ án.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định